Vì sao nhiều dự án nghỉ dưỡng “yêu” khách Hà Nội?

Hiệu quả kinh doanh cũng như suất sinh lợi tại các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại miền Trung, Nam trở nên hấp dẫn hút nhà đầu tư…

Theo công bố của CBRE, trên 80% căn hộ, biệt thự nghỉ dưỡng tại Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang,… được mua bởi khách hàng Hà Nội.

Đây là một con số đáng chú ý vì sự áp đảo của khách hàng Hà Nội với các vùng miền khác khi đổ tiền vào bất động sản nghỉ dưỡng tại miền Nam và miền Trung. Đâu là nguyên nhân của “hiện tượng” này?

Miếng bánh “màu mỡ”

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang, Phan Thiết, Quy Nhơn… đã thu hút hàng loạt các dự án lớn như Gold Coast, Ocean Dunes, Cocobay, The Sunrise Bay,…

Và mặc dù tất cả các dự án này đều rất gần Tp.HCM, nhưng với trên 80% lượng khách hàng đến từ Hà Nội, không khó hiểu khi Hà Nội là nơi mà các chủ đầu tư các dự án nghỉ dưỡng phía Nam không ngại tốn tiền của, bằng mọi cách ưu tiên chiếm lĩnh thị phần trong mỗi lần mở bán.

Tại thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang, hôm 19/9, Công ty Cổ phần Thanh Yến đã chính thức công bố dự án Gold Coast tại Nha Trang với kết quả hơn 300 căn hộ được đăng ký giữ chỗ. Trong đó, đa số các khách hàng đều đến từ Hà Nội.

Sau sự kiện trên, theo kế hoạch, trong ngày 9/10 tới, công ty này lại tiếp tục giới thiệu dự án tới khách hàng Hà Nội tại khách sạn Melia.

Với chiều cao 40 tầng và gần 1.000 căn hộ, tính đến thời điểm hiện tại Gold Coast là một trong những dự án có quy mô lớn nhất tại trung tâm thành phố biển Nha Trang. Mức giá của dự án Gold Coast từ 33 triệu đồng/m2.

Bên cạnh Nha Trang, một dự án tại Phan Thiết (Bình Thuận) cũng lên kế hoạch giới thiệu ra khách hàng Hà Nội. Cụ thể, Công ty Cổ phần Green Real – đơn vị phân phối và hợp tác đầu tư dự án Ocean Dunes cũng sẽ chính thức đưa dự án bắc tiến tiếp cận lượng khách tại Hà Nội.

Ocean Dunes tọa lạc tại trung tâm Phan Thiết có quy mô lên tới 62 ha. Khi hoàn thành dự án sẽ cung cấp ra thị trường 1 số lượng sản phẩm khổng lồ gồm: 1.545 căn biệt thự và hơn 5.000 căn hộ.

Trước đó trong tháng 9, cũng tại Hà Nội, dự án Cocobay tại Đà Nẵng đã được The Impire giới thiệu tới khách hàng Hà Nội. Công ty Cổ phần Green Real – đơn vị phân phối và hợp tác đầu tư – cũng sẽ chính thức đưa dự án “Bắc tiến”, nhằm tiếp cận khách hàng Hà Nội.

Ngoài các dự án trên, những tên tuổi như: Queen Pearl (Phan Thiết), Solie Ánh Dương (Đà Nẵng), Coco Riverside (Đà Nẵng), Sentosa City (Đà Nẵng), Grand Word (Phú Quốc)… cũng rầm rộ tổ chức những sự kiện tiếp thị nhằm vào thị trường Hà Nội.

Gu của khách Hà Nội

Nhiều ý kiến trong giới chuyên môn nhìn nhận, nếu như bất động sản nghỉ dưỡng tại miền Bắc chỉ thu hút được khách vào mùa hè và tương đối ảm đạm vào mùa đông, thì miền Trung, niềm Nam lại được thiên nhiên ưu đãi cho sở hữu những bãi biển tuyệt đẹp, quanh năm có ánh nắng, nên thu hút được khách du lịch 4 mùa.

Vì vậy, hiệu quả kinh doanh cũng như suất sinh lợi tại các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại miền Trung, Nam trở nên hấp dẫn. Đây là lí do tiên quyết để hút dòng tiền của nhà đầu tư Hà Nội.

Bên cạnh đó, nếu so về mặt bằng thì giá bất động sản tại Tp.HCM có giá thấp hơn mặt bằng giá đất tại Hà Nội, nhưng dư địa tăng giá và lợi nhuận của bất động sản Tp.HCM lại cao hơn Hà Nội nhiều lần.

Do đó, nếu cùng một số tiền bỏ ra thì khách hàng đầu tư vào bất động sản tại Tp.HCM sẽ thu được lợi tức nhiều hơn đầu tư vào bất động sản tại Hà Nội. Đó là lý do, nhà đầu tư Hà Nội hay đổ tiền vào bất động sản nghỉ dưỡng. Trong khi nhà đầu tư tại Tp.HCM vẫn trung thành với đất nền, căn hộ tại thành phố.

Ngoài ra, so về tập quán, người Hà Nội sẽ tiết kiệm và ưa tích luỹ hơn người dân tại Tp.HCM, vì vậy người Hà Nội thường có khoản tích luỹ phong phú hơn.

Một lý do nữa là giá đất Hà Nội đắt đỏ nhưng lâu nay ít có sóng, nên dòng tiền từ phía Bắc cũng có xu hướng chuộng bất động sản nghỉ dưỡng, nhất là tại miền Trung, nơi giá đất còn rẻ, hay có sóng tăng giá, để vừa tích luỹ tài sản trong tương lai, vừa được hưởng lợi nhuận về chương trình cho thuê dao động từ 8-10% năm, thậm chí lên tới 12%/năm – cao hơn mức lãi gửi ngân hàng hiện tại.

Theo Vneconomy

Tags: ,

Tin thị trường

Mua Nhà – Bài Toán Cho Người Trẻ Quảng Ninh

Với vốn ban đầu từ 330 triệu đồng,[...]

Sức Hút Của Bất Động Sản Tại Trung Tâm Mới Hùng Thắng

Phường Hùng Thắng trước kia là một hòn[...]

Dòng Tiền Bất Động Sản Chuyển Hướng Cuối Năm 2022

Khi thị trường BĐS bước vào giai đoạn[...]

Kinh Tế Ban Đêm “Mỏ Vàng” Của Quảng Ninh

Kinh tế đêm là nguồn thu lợi nhuận[...]

Du Lịch Hạ Long Có Nhiều Tiềm Năng Và Du Lịch Để Cất Cánh

Được đánh giá là thủ phủ du lịch[...]