Kinh Tế Ban Đêm “Mỏ Vàng” Của Quảng Ninh

Kinh tế đêm là nguồn thu lợi nhuận lớn cho Quảng Ninh. Bởi ban ngày du khách chủ yếu đi theo chương trình tham quan các danh lam thắng cảnh trên vịnh. Chỉ buổi tối mới có thời gian tự do tham quan, mua sắm, khám phá tại các khu phố đi bộ hay thưởng thức ẩm thực, các chương trình nghệ thuật giải trí về đêm.

Sức hút mới

Tại Quảng Ninh, phát triển kinh tế đêm được các chuyên gia nhận định sẽ giúp tận dụng tối đa được lợi thế về du lịch. Từ đó, đáp ứng được xu hướng và nhu cầu của du khách. Điều này giúp gia tăng thời gian lưu trú và mức chi trả của du khách khi đến Quảng Ninh. Đồng thời giữ chân du khách dài hơn và tối đa hóa lợi nhuận cho ngành du lịch.

Bên cạnh đó, thực hiện chương trình mở cửa, phục hồi, thu hút mạnh mẽ khách du lịch Quảng Ninh năm 2022. Quảng Ninh quyết tâm khôi phục tất cả các hoạt động, sản phẩm du lịch trên địa bàn và đảm bảo an toàn cho điểm đến cùng khách du lịch.

Phát triển kinh tế đêm Quảng Ninh cần sự đồng bộ
Phát triển kinh tế đêm Quảng Ninh cần sự đồng bộ

Tháng 4/2022, tỉnh Quảng Ninh đã ra mắt nhiều sản dịch vụ về đêm phục vụ du khách. Điển hình là “Phố đêm du thuyền” với khoảng 30 tàu du lịch đẳng cấp 4-5 sao tại Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long. Tàu giúp du khách vừa thưởng thức ẩm thực vừa ngắm cảnh thành phố vào mỗi buổi tối.

Tại TP. Hạ Long, phố đi bộ Bãi Cháy cũng đang là điểm thu hút đông du khách vào những dịp cuối tuần, ngày nghỉ lễ, với các nhà hàng, quán ăn chuyên về hải sản, ẩm thực đặc trưng của Hạ Long. Ở đây du khách còn được tham gia các dịch vụ giải trí, vui chơi tại những công viên, quảng trường quy mô lớn, hiện đại ngay tại trung tâm du lịch Bãi Cháy…

Vẫn còn đang trong giai đoạn “khởi động”

Dù đang phát huy hiệu quả, nhưng cho đến nay nhiều ý kiến cho rằng, kinh tế ban đêm của Quảng Ninh vẫn còn đang trong giai đoạn “khởi động”; các hoạt động kinh tế ban đêm và kinh tế ban ngày không có sự khác biệt lớn.

Có thể thấy rõ, hiện các dịch vụ hoạt động về đêm trong tỉnh Quảng Ninh còn hoạt động theo hình thức nhỏ lẻ. Hiện chưa có khu vực quy hoạch riêng biệt dành cho kinh tế ban đêm. Chỉ tập trung chủ yếu ở một số địa bàn, trung tâm du lịch lớn của tỉnh như TP. Hạ Long, TP. Móng Cái. Một số dịch vụ còn xen lẫn với khu dân cư, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân.

Đáng kể, ngoài các tour du lịch ngủ đêm trên Vịnh Hạ Long, du lịch tại Quảng Ninh đang bỏ trống một khoảng lớn. Lý do là bởi chưa có nhiều sản phẩm ban đêm thật sự hấp dẫn.

Phát triển kinh tế đêm là động lực để Quảng Ninh cất cánh
Phát triển kinh tế đêm là động lực để Quảng Ninh cất cánh

Ngoài ra, phát triển kinh tế ban đêm đòi hỏi công tác quy hoạch và quản lý phải đồng bộ chặt chẽ, hiệu quả. Nếu không sẽ phát sinh các tác động tiêu cực như hành vi mất an ninh trật tự, gia tăng rủi ro về tệ nạn xã hội; cũng như cần giải quyết hài hòa giữa bảo tồn giá trị truyền thống, tạo bầu không khí cho thành phố về đêm trở nên hấp dẫn…

Dự kiến từ năm 2025, tỉnh Quảng Ninh sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động các dự án, tổ hợp giải trí ban đêm, từ đó, tăng tốc phát triển và phát huy hiệu quả các hoạt động dịch vụ, giải trí về đêm.

  • Đơn vị phát triển kinh doanh – Công ty Cổ phần Tập đoàn Bất động sản Hà An
  • Trụ sở: Tầng 3, Tòa C’Land, 81 Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • Hotline: 0763.395.999
Tags: , , ,

Tin thị trường

Mua Nhà – Bài Toán Cho Người Trẻ Quảng Ninh

Với vốn ban đầu từ 330 triệu đồng,[...]

Sức Hút Của Bất Động Sản Tại Trung Tâm Mới Hùng Thắng

Phường Hùng Thắng trước kia là một hòn[...]

Dòng Tiền Bất Động Sản Chuyển Hướng Cuối Năm 2022

Khi thị trường BĐS bước vào giai đoạn[...]

Kinh Tế Ban Đêm “Mỏ Vàng” Của Quảng Ninh

Kinh tế đêm là nguồn thu lợi nhuận[...]

Du Lịch Hạ Long Có Nhiều Tiềm Năng Và Du Lịch Để Cất Cánh

Được đánh giá là thủ phủ du lịch[...]