Dòng Tiền Bất Động Sản Chuyển Hướng Cuối Năm 2022

Khi thị trường BĐS bước vào giai đoạn khó khăn, “khẩu vị” của các nhà đầu tư cũng trở nên khắt khe hơn. Dòng tiền sẽ chỉ lưu thông tới các dự án hội đủ các yếu tố: vị trí, tiện ích, chất lượng, tiến độ và thương hiệu.

Cơ hội trong khó khăn

Thị trường bất động sản (BĐS) nói riêng và nền kinh tế Việt Nam nói chung ngày càng gắn chặt với sự biến động của kinh tế thế giới. Tình hình kinh tế suy thoái, căng thẳng địa chính trị, lạm phát … đặc biệt ở các nước đối tác thương mại lớn của Việt Nam như Mỹ, EU và Trung Quốc đang ảnh hưởng đến các hoạt động thương mại trong nước. Động thái thắt chặt cho vay đối với BĐS của các ngân hàng đã ảnh hưởng rõ rệt đến thị trường BĐS bắt đầu từ tháng 9/2022.

Theo các chuyên gia, các yếu tố như: tốc độ tăng trưởng GDP tốt (tăng 8.83%, cao nhất của 9 tháng giai đoạn 2011 – 2022); Việt Nam nổi lên như một trung tâm sản xuất công nghiệp thay thế; sự phục hồi mạnh mở cửa các hoạt động du lịch quốc tế đặc biệt là xuất khẩu từ khu vực FDI… sẽ là những điểm sáng về mặt kinh tế, góp phần tạo nên sự ổn định của thị trường BĐS tại một số địa phương có sự phát triển tốt về kinh tế, du lịch, hạ tầng.

Bất động sản tốt phải đáp ứng nhiều tiêu chí khắt khe
Bất động sản tốt phải đáp ứng nhiều tiêu chí khắt khe

Tại Quảng Ninh, giai đoạn 2016-2021, tỉnh này đã dành hơn 125.000 tỷ đồng để phát triển kết cấu hạ tầng, tạo sự bứt phá về giao thông và phát triển đô thị. Các dự án lớn như: cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn, cao tốc Hạ Long – Vân Đồn, cao tốc Hạ Long – Hải Phòng – Hà Nội, cao tốc Vân Đồn – Móng Cái đi vào hoạt động đang tạo ra xung lực mạnh mẽ cho địa phương, đặc biệt là lĩnh vực BĐS và du lịch.

Bên cạnh đó, sau 2 năm chịu ảnh hưởng bởi dịch, 8 tháng đầu năm 2022, du lịch Quảng Ninh ghi nhận 8,2 triệu lượt khách, tăng 249% so với cùng kỳ, trong đó Hạ Long “hút” một lượng lớn du khách về.

 

Dự án giá trị thực được lòng người mua

Đại diện sàn giao dịch BĐS tại Quảng Ninh cho biết: Ngược với tình hình “lạnh” chung của toàn thị trường, giá BĐS Quảng Ninh vẫn còn “mềm”. Giá ở quanh mức 35tr/m2, trong khi các yếu tố như hạ tầng, du lịch và kinh tế khá phát triển.

“Khẩu vị” của các nhà đầu tư trở nên khắt khe và đánh giá sản phẩm dựa trên nhiều yếu tố. Bao gồm vị trí, tiện ích, chất lượng, tiến độ và thương hiệu của chủ đầu tư. Tại Hạ Long, có một vài dự án căn hộ đang mở bán thu hút được quan tâm. Điển hình như dự án khu căn hộ cao cấp ICON40.

Tòa tháp ICON40 tọa lạc tại tọa độ tâm điểm trên tuyến đường huyết mạch Hoàng Quốc Việt, nằm trong lõi “tam giác vàng” kết nối Quảng Yên – Bãi Cháy – Hòn Gai. Vị trí tâm tọa độ vàng hưởng lợi nhờ hạ tầng kết nối toàn diện khu vực Quảng Ninh và các tỉnh lân cận.

Hình ảnh phối cảnh tháp biểu tượng ICON40
Hình ảnh phối cảnh tháp biểu tượng ICON40

ICON40 có tiềm năng kinh doanh bền vững nhờ bắt nhịp với quy hoạch và sự phát triển của thị trường du lịch Hạ Long. Trong tương lai, dự án sẽ đón một lượng khách đều đặn cả trong nước và quốc tế đến với thành phố di sản. Du khách được khám phá, trải nghiệm, tham gia các hoạt động cộng đồng tại đây. Bao gồm các giải chạy, hội chợ, chương trình âm nhạc và biểu diễn nghệ thuật đường phố được tổ chức định kỳ tại khu đô thị du lịch Halong Marina.

Khách du lịch hoà mình vào chuỗi hoạt động sôi động bậc nhất khu vực như: tuyến phố ẩm thực 24/7, quảng trường biển, bãi tắm… Hàng loạt trải nghiệm chuẩn quốc tế đến từ các thương hiệu vận hành và quản lý khách sạn, nghỉ dưỡng hàng đầu thế giới: New World, InterContinental, Sailing Club, Citadines… hay Trường Quốc tế Singapore, Trung tâm thương mại Lotte kế cận.

  • Đơn vị phát triển kinh doanh – Công ty Cổ phần Tập đoàn Bất động sản Hà An
  • Trụ sở: Tầng 3, Tòa C’Land, 81 Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  • Hotline: 0763.395.999
Tags: , , , ,

Tin thị trường

Mua Nhà – Bài Toán Cho Người Trẻ Quảng Ninh

Với vốn ban đầu từ 330 triệu đồng,[...]

Sức Hút Của Bất Động Sản Tại Trung Tâm Mới Hùng Thắng

Phường Hùng Thắng trước kia là một hòn[...]

Dòng Tiền Bất Động Sản Chuyển Hướng Cuối Năm 2022

Khi thị trường BĐS bước vào giai đoạn[...]

Kinh Tế Ban Đêm “Mỏ Vàng” Của Quảng Ninh

Kinh tế đêm là nguồn thu lợi nhuận[...]

Du Lịch Hạ Long Có Nhiều Tiềm Năng Và Du Lịch Để Cất Cánh

Được đánh giá là thủ phủ du lịch[...]