Điểm nhấn thay đổi bộ mặt đất cảng Quảng Ninh.

Hàng loạt công trình trọng điểm được hoàn thành vào năm 2017 và 2018 được kỳ vọng sẽ tác động tích cực đến việc phát triển kinh tế xã hội và trở thành những điểm nhấn thay đổi bộ mặt đất cảng Quảng Ninh.

Vẻ đẹp mới mẻ của Quảng Ninh

Quảng Ninh được biết đến như một Việt Nam thu nhỏ. Nét đẹp duyên dáng, hùng vĩ của Vịnh Hạ Long, những công trình hiện đại đã và đang mọc lên sẽ là niềm tự hào mới đồng thời cũng là động lực để đất cảng vươn tầm hội nhập.

Có tổng mức đầu tư khoảng 6.000 tỷ đồng công viên Đại Dương tại TP Hạ Long được ví như bức tranh vẽ lại khu vực bãi biển Bãi Cháy. Đây là tổ hợp với nhiều hạng mục vui chơi, giải trí hiện được thiết kế theo mô hình công viên Disneyland trên quy mô gần 200 ha tại phường Bãi Cháy và phường Hồng Gai (TP Hạ Long).

Điểm nhấn thay đổi bộ mặt đất cảng Quảng Ninh.
Vẻ đẹp hùng vĩ tại Vịnh Hạ Lon

Cầu Bãi Cháy nằm trên quốc lộ 18,  nối hai phần của thành phố Hạ Long là Hòn Gai và Bãi Cháy qua vịnh Cửa Lục nơi đổ ra vịnh Hạ Long. Cây cầu đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển của tam giác kinh tế phía Bắc, bao gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh. Cầu Bãi Cháy được chính thức đưa vào sử dụng ngày 2/12/2006.

Cao tốc Hạ Long – Hải Phòng dài 25,5 km, được khởi công ngày 13/9/2014. Đây là tuyến cao tốc 4 làn, được thiết kế đạt 100 km/h, tổng mức đầu tư gần 14.000 tỷ đồng.

Tiếp nối những công trình

Quảng Ninh giống như “mảnh đất vàng” đó là cảm nhận của nhiều ông lớn khi đến và đầu tư vào thời điểm này. Đi về hướng nào của thành phố cũng gặp những công trường đang xây dựng thuộc nhiều dự án lớn.

Góp phần điểm thêm cho bức tranh hoàn mỹ về một Quảng Ninh tươi đẹp, phải kể đến dự án tổ hợp căn hộ Condotel Citadines Marina Hạ Long đang được thi công với quy mô trên 5 ha. Tập đoàn BIM Group làm chủ đầu tư và Tập đoàn Ascott Limited làm quản lý và vận hành. Đây là một trong những dự án đang được sự quan tâm của dư luận vì thiết kế khác biệt và đem lại lợi nhuận đầu tư. Theo tính toán chi tiết thì chỉ sau 7 năm, chủ sở hữu Citadines Marina sẽ hoàn lại số vốn bỏ ra ban đầu.

Điểm nhấn thay đổi bộ mặt đất cảng Quảng Ninh.
Citadines Marina Hạ Long được coi là điểm nhấn thay đổi bộ mặt đất cảng Quảng Ninh.

Nhận định về dự án, những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đều có chung đánh giá: Citadines Marina Hạ Long  sẽ là dự án làm thay đổi cơ bản bộ mặt BĐS nghỉ dưỡng ven biển tại Quảng Ninh. Khi hoàn thành, Quảng Ninh sẽ có một công trình nghỉ dưỡng với thiết kế độc đáo, được sự quản lý và vận hành bởi thương hiệu quốc tế. Citadines Marina Hạ Long như “cú huých” để đưa lĩnh vực condotel lên một tầm cao mới, sánh ngang với những thị trường truyền thống như Nha Trang, Đà Nẵng hay Phú Quốc.

Đỗ Xuyến

Tin thị trường

Mua Nhà – Bài Toán Cho Người Trẻ Quảng Ninh

Với vốn ban đầu từ 330 triệu đồng,[...]

Sức Hút Của Bất Động Sản Tại Trung Tâm Mới Hùng Thắng

Phường Hùng Thắng trước kia là một hòn[...]

Dòng Tiền Bất Động Sản Chuyển Hướng Cuối Năm 2022

Khi thị trường BĐS bước vào giai đoạn[...]

Kinh Tế Ban Đêm “Mỏ Vàng” Của Quảng Ninh

Kinh tế đêm là nguồn thu lợi nhuận[...]

Du Lịch Hạ Long Có Nhiều Tiềm Năng Và Du Lịch Để Cất Cánh

Được đánh giá là thủ phủ du lịch[...]