Hạ tầng bứt phá, BĐS Hạ Long nắm nhiều lợi thế để tăng tốc

Địa ốc 2018 có lẽ sẽ “vinh danh” Hạ Long đầu tiên như một điểm nhấn và điểm đến đầu tư đầy triển vọng của khu vực phía Bắc.

BĐS Hạ Long “được mùa”

cao tốc Hải phòng - Hạ Long
Cao tốc Hạ Long – Hải Phòng rút ngắn thời gian di chuyển từ Hà Nội đến Hạ Long chỉ còn 1,5 giờ.

Một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến BĐS Quảng Ninh nói chung, Hạ Long nói riêng không ngừng tăng nhiệt là sự hoàn thiện nhanh chóng của hệ thống hạ tầng giao thông.

Quãng đường từ Hà Nội đến Hạ Long đã rút xuống chỉ còn 1,5 giờ đồng hồ thay vì 3,5 giờ sau khi cao tốc Hạ Long – Hải Phòng chính thức thông xe từ 1/9 vừa qua. Cuối năm nay, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn dự kiến chính thức đưa vào hoạt động , tiếp tục thu hẹp khoảng cách từ Quảng Ninh đến các địa phương trong cả nước cũng như với các nước trên thế giới.

“Đường sá mở đến đâu đất đai lên ngôi đến đấy!” – một nhà đầu tư vào BĐS Hạ Long tấm tắc khi nhìn thấy lợi nhuận từ khoản đầu tư căn shophouse ở Bãi Cháy chỉ cách đây vài tháng. Còn theo ông Tạ Từ Hải – Giám đốc một sàn giao dịch Bất động sản (BĐS) lớn ở Quảng Ninh: “Giá nhà đất chung ở TP Hạ Long có tăng, một số khu vực thuận lợi giao thông tuy trước đây khó bán, nay giá tăng từ 8-10%”.

Hạ tầng giao thông được đầu tư xây dựng đồng bộ rõ ràng là một “cú hích” lớn khiến cho du lịch tăng tốc bứt phá, đây chính là yếu tố căn bản làm nên “cuộc đổi ngôi” cho BĐS Hạ Long.

Du lịch đưa BĐS “cất cánh”

So với các thị trường trong khu vực, thì Việt Nam nói chung, và Hạ Long nói riêng vẫn còn rất nhiều tiềm năng và không gian phát triển. Chẳng hạn, lượng khách quốc tế đến nước ta trong 9 tháng đầu năm 2018 đã tăng 22,9% so với cùng kỳ năm 2017, song con số này vẫn thấp hơn lượng khách quốc tế đến Pattaya riêng năm 2017 (17,7 triệu lượt khách – theo báo cáo của CBRE). Còn nếu so sánh riêng Quảng Ninh, năm 2017 có 4,3 triệu lượt khách quốc tế đến tỉnh này, thấp hơn hẳn so với Bali (5,6 triệu lượt), Phuket (8,4 triệu lượt)…

Nói như vậy để thấy, du lịch Quảng Ninh vẫn còn nhiều dư địa để phát triển khi khách du lịch quốc tế sẽ có sự dịch chuyển địa điểm du lịch thời gian tới. Sở dĩ điều này được khẳng định là bởi chính quyền Quảng Ninh đã có nhiều giải pháp thu hút các nhà đầu tư chiến lược, nhanh chóng bổ sung những sản phẩm du lịch chất lượng, mang tầm quốc tế cho địa phương, nhất là tại TP Hạ Long.

Hạ Long
Lễ hội Carnival Hạ Long 2018 diễn ra sôi động tại Quảng trường Sun Carnival Plaza.

Đặc biệt là khu vực Bãi Cháy, từ chỗ đìu hiu cách đây vài năm, đến nay đã trở thành điểm đến sôi động của TP biển với sự xuất hiện của tổ hợp vui chơi giải trí Sun World Halong Complex, quảng trường Sun Carnival Plaza, quần thể nghỉ dưỡng 5 sao Sun Premier Village Ha Long Bay với hàng loạt lễ hội lớn diễn ra liên tục như Lễ hội Kỳ quan muôn sắc hoa, Carnival Hạ Long, Lễ hội Mặt trời mọc, Lễ hội 4 mùa hương sắc kỳ quan-Hải trình mùa hạ…

Ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam phân tích: “các nước như Thái Lan, Singapore họ đầu tư rất đồng bộ các dịch vụ du lịch. Trong khi một số địa phương chỉ có đến ăn, nghỉ, ngắm cảnh…xong là về, không có các hoạt động khác. Sang Thái Lan, du khách đi mua sắm, đi xem tour này, tour kia, ở Việt Nam thiếu các trải nghiệm đó”.

“Shophouse là để phục vụ cho phát triển thương mại. Cái này khách nước ngoài rất quan tâm. Tức là khách muốn đến những chỗ ở tốt, chất lượng cao, cộng với các dịch vụ vui chơi giải trí và mua sắm. Ở Quảng Ninh, tôi thấy có sự đầu tư rất đồng đều ở các hạng mục cần thiết của ngành du lịch, chắc chắn sẽ tạo điều kiện để du lịch Hạ Long phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới đây”, ông Nguyễn Văn Đính nhận định.

Đến thời điểm hiện tại, du lịch Quảng Ninh đang chứng tỏ đà tăng tốc ngoạn mục khi đón 10 triệu lượt khách trong 9 tháng đầu năm 2018, riêng khách quốc tế đạt trên 3,6 triệu lượt. Trong khi đó, lượng khách đến Đà Nẵng đạt hơn 6,5 triệu lượt, khách quốc tế là hơn 2,4 triệu lượt. Rõ ràng, Quảng Ninh đang nắm bắt vận hội mới để trở thành “thủ phủ” du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí đầy sức hấp dẫn không riêng chỉ của miền Bắc.

Và tất nhiên, khi du lịch phát triển mạnh, thì BĐS du lịch, nghỉ dưỡng chính là phân khúc “vua”.

Theo Tri thức trẻ

Tin thị trường

Mua Nhà – Bài Toán Cho Người Trẻ Quảng Ninh

Với vốn ban đầu từ 330 triệu đồng,[...]

Sức Hút Của Bất Động Sản Tại Trung Tâm Mới Hùng Thắng

Phường Hùng Thắng trước kia là một hòn[...]

Dòng Tiền Bất Động Sản Chuyển Hướng Cuối Năm 2022

Khi thị trường BĐS bước vào giai đoạn[...]

Kinh Tế Ban Đêm “Mỏ Vàng” Của Quảng Ninh

Kinh tế đêm là nguồn thu lợi nhuận[...]

Du Lịch Hạ Long Có Nhiều Tiềm Năng Và Du Lịch Để Cất Cánh

Được đánh giá là thủ phủ du lịch[...]