Đà Nẵng: “Rót tiền” vào tiện ích – cuộc chơi của những ông lớn

Quý III/2016, Đà Nẵng được xem là “điểm nóng” đầu tư trong lĩnh vực bất động sản. Trong đó, rất nhiều dự án 5 sao được nhiều “ông lớn” rót hàng chục nghìn tỷ xây dựng và đầu tư vào tiện ích.

Đi tiên phong là tập đoàn Vingroup và Sungroup hiện đã hoàn thành và đang xây dựng nhiều cụm resort, sân golf, cáp treo… tầm cỡ quốc tế với số vốn đầu tư mỗi đơn vị khoảng 10.000 tỷ. Tiếp đó là một số chủ dự án khác có tiềm lực như Novaland với Khu đô thị mới quốc tế Đa Phước, tổng vốn 300 triệu USD gồm nhiều tiện ích như các khu nghỉ mát, trường học quốc tế, câu lạc bộ biển, bến du thuyền…

Trong thời gian gần đây, khu vực trung tâm quận Ngũ Hành Sơn cũng trở nên sôi động với việc xuất hiện hàng loạt dự án với tiện ích được đầu tư quy mô, hoành tráng như khách sạn Sheraton, khu đô thị FPT city, tổ hợp Cocobay đã khởi công với tổng vốn hơn trăm triệu USD, đầu tư hoành tráng vào các hạng mục sân khấu biểu diễn trong nhà và ngoài trời, quảng trường du lịch, tuyến phố đi bộ dài nhất Việt Nam; câu lạc bộ bờ biển Beach Club…

Các công ty bất động sản lớn tại Đà Nẵng đang gắn sự phát triển bền vững của dự án cùng với các sản phẩm du lịch mới cho Thành phố, đồng thời kiến tạo không gian sống sinh thái và thông minh. Gần đây công ty Đất Xanh Miền Trung cũng đang âm thầm đầu tư xây dựng những hàng loạt các tiện ích “khủng” tại một dự án hạng sang bên sông và ven biển tại khu vực này.

Trước mắt, doanh nghiệp đã chi ra hơn 500 tỷ đồng để phát triển đồng bộ những tiện ích cao cấp vượt bậc gồm quảng trường ánh sáng rộng 7.300m2 với hệ thống đèn Led, kết hợp khu mua sắm ngoài trời, khu tiệc ngoài trời, khu du thuyền mặt sông và các môn thể thao dưới nước Kayak, mô tô nước… và hàng loạt các công viên thể dục thể thao, tiệc BBQ ven công viên với tham vọng phát triển nơi đây thành một trung tâm nghỉ dưỡng – thương mại và dịch vụ hàng đầu.

Ngoài ra đơn vị này dự kiến xây dựng khoảng 150 căn nhà với 3 dòng sản phẩm: nhà liền kề tri thức trẻ, villa shop, villa mặt sông siêu sang từ tháng 10/2016 đến 3/2017, sau khi thành công 2 dự án nhà ở tại Marina Complex và Ngo Quyen Shopping Street.

Chấp nhận cuộc chơi “rót tiền” khủng vào tiện ích, những “ông lớn” đang “khuấy đảo” thị trường bất động sản tại Đà Nẵng và góp phần cùng thành phố xây dựng thêm các loại hình du lịch khác nhau nhằm thu hút lượng khách đến với Đà Nẵng.

Đây cũng là cơ hội lớn, đầy tiềm năng cho những nhà đầu tư và khách hàng tìm kiếm dòng sản phẩm phù hợp để kinh doanh cũng như đầu tư sinh lợi.

Theo CafeF

Tags: , , ,

Tin thị trường

Bất động sản Hòa Lạc: Bây giờ đầu tư liệu còn kịp?

Sau khi Thủ tướng Chính phủ chính thức[...]

Nhiều yếu tố khiến nhà ven đô Hà Nội tăng

Theo báo cáo nghiên cứu thị trường quý[...]

Bất Động Sản Hạ Long bùng cháy đầu năm 2019

Hiệu ứng thông xe cao tốc Hạ Long[...]

5 xu hướng định hình bất động sản Việt Nam 2019

Theo một nghiên cứu mới đây của công[...]

Bất động sản Hạ Long 2018: Năm bản lề đón vận hội mới

Năm 2018, bất động sản (BĐS) du lịch,[...]