Bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng “sốt sình sịch”

Báo cáo tình hình thị trường tháng 7.2016 của Savills Việt Nam, cho thấy thị trường Đà Nẵng diễn ra sôi động ở hầu hết các phân khúc, đặc biệt là căn hộ khách sạn (condotel), biệt thự biển và khách sạn. Nguồn cung khách sạn 3-4 sao đã tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái. Tạo nên cơn sốt này do nhiều “ông lớn” địa ốc tìm đến Đà Nẵng để đầu tư.

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, khách quốc tế đến Đà Nẵng trong quý II vừa qua tăng 29,7%, đạt 795.646 lượt. Đà Nẵng cũng đang có tốc độ phát triển không ngừng với tốc độ tăng trưởng đạt khoảng 7,1% cao hơn mức trung bình cả nước là 5,5%. Cơ sở hạ tầng đang cải thiện mạnh mẽ với hàng loạt công trình nghìn tỷ chào đón APEC 2017. Ngoài ra, một lý do quan trọng không thể không nhắc tới là mặt bằng giá bất động sản khá “dễ chịu” so với bất động sản tại Hà Nội và TPHCM.

Nhiều thương vụ mua bán hàng ngàn tỉ đã đổ vào thị trường hấp dẫn này. Đáng chú ý nhất là dự án Hyatt Regency với quy mô 400 biệt thự, phòng khách sạn và căn hộ được Tập đoàn Indochina Land bán cho Gaw Capital. Khu Resort này một mặt nằm trên đường Trường Sa (Ngũ Hành Sơn) và một mặt tiếp giáp với bãi biển, là một trong 4 dự án mà Indochia Land bán cho Gaw hồi năm ngoái. Giá trị của thương vụ 4 dự án này không được Indochina Land tiết lộ, nhưng theo thông cáo báo chí từ Gaw, các danh mục đầu tư được mua với giá 106 triệu USD.

Một thương vụ đình đám khác được nhắc đến là vụ mua lại khách sạn 5 sao mặt phố quy mô hơn 200 phòng tiêu chuẩn One Poera Danang được một đại gia mua lại từ Hoàng Anh Gia Lai cũng vừa bán cho nhà đầu tư Success Dragon với giá 31,4 triệu USD. VinaIndochina cũng bán dự án cao ốc Indochina Riverside ở 74 đường Bạch Đằng cho nhà đầu tư Kajima…

Các “đại gia” trong nước cũng không ngại nhập cuộc M&A này với nhiều thương vụ đình đám như Tổ hợp Ánh Dương tọa lạc tại khu đất có vị trí đắc địa bên bãi biển Mỹ Khê quy mô 2ha, cũng được sang tay từ HUD sang PPC AN Thịnh; Công ty CP Xây dựng và phát triển nhà Hoàng Anh sang tay cho Công ty CP Quốc Cường Gia Lai dự án Trung tâm thương mại tại đường 2 Tháng 9, với giá trị chuyển nhượng 419 tỉ đồng…

Theo nhận định của Savills, thời gian tới thị trường bất động sản Đà Nẵng sẽ còn tiếp tục sôi động do từ quý III/2016 trở đi sẽ có tới 35 dự án dự kiến sẽ gia nhập thị trường.

Theo Lao Động

Tags: , , ,

Tin thị trường

Mua Nhà – Bài Toán Cho Người Trẻ Quảng Ninh

Với vốn ban đầu từ 330 triệu đồng,[...]

Sức Hút Của Bất Động Sản Tại Trung Tâm Mới Hùng Thắng

Phường Hùng Thắng trước kia là một hòn[...]

Dòng Tiền Bất Động Sản Chuyển Hướng Cuối Năm 2022

Khi thị trường BĐS bước vào giai đoạn[...]

Kinh Tế Ban Đêm “Mỏ Vàng” Của Quảng Ninh

Kinh tế đêm là nguồn thu lợi nhuận[...]

Du Lịch Hạ Long Có Nhiều Tiềm Năng Và Du Lịch Để Cất Cánh

Được đánh giá là thủ phủ du lịch[...]