Đà Nẵng đang trở thành tâm điểm của thị trường BĐS nghỉ dưỡng

Dự báo 6 tháng cuối năm, số lượng giao dịch bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng sẽ tăng lên do cả sự tăng trưởng về cả nhu cầu và nguồn cung.

Năm 2016 đang chứng kiến một “cơn sốt” mới của thị trường BĐS mang tên BĐS nghỉ dưỡng. Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đang trở thành một kênh hấp dẫn với nhiều hứa hẹn sinh lời cao cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Theo nhận định của Savills, xét về phân khúc thị trường nghỉ dưỡng Đà Nẵng phát triển nhất trong số 3 thị trường mới nổi là Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc. Trong năm 2015, công suất của phân khúc 5 sao đạt 67%, cao nhất trong ba khu vực này.

Nhu cầu BĐS nghỉ dưỡng tăng mạnh so với năm 2015

Theo một số liệu báo cáo mới của Sàn BĐS Rồng bay, thì trong 6 tháng đầu năm nay, nhu cầu đối với bất động sản nghỉ dưỡng đã tăng 21,3% so với cùng kỳ năm 2015. Trong đó, tổng cầu BĐS nghỉ dưỡng khu vực Đà Nẵng tăng cao nhất, lên tới 39,5%.


Trong số khách hàng quan tâm đến BĐS nghỉ dưỡng, các nhà đầu tư đến Hà Nội chiếm đến 67%, các tỉnh phía Bắc khác chiếm 14%. Như vậy riêng lượng cầu từ nhóm khách hàng phía Bắc đã chiếm 81% tổng số nhu cầu của cả nước, thống trị phân khúc thị trường này. Riêng ở Đà Nẵng và Phú Quốc, khách hàng Hà Nội chiếm tới trên 80%, và phần lớn trong nhóm khách hàng này đều yêu cầu về cam kết cho thuê từ chủ đầu tư.

Về giá cả, nhu cầu đối với các căn BĐS nghỉ dưỡng có giá dưới 2 tỷ đồng chiếm tỷ lệ cao nhất, đạt 68,2%, tiếp theo là mức giá từ 2-5 tỷ, chiếm 21,5%, còn lại ở phân khúc giá cao nhất, lượng cầu chiếm 10,3% .

Theo các chuyên gia BĐS, sự phát triển của BĐS Đà Nẵng thời gian qua có được là nhờ nhiều yếu tố. Thứ nhất, Đà Nẵng sở hữu nhiều ưu điểm về vị trí, thiên nhiên, khí hậu, bờ biển…, gần những danh lam thắng cảnh nổi tiếng như Phố Cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, Cố đô Huế. Mặt khác, Đà Nẵng đã qua thời kỳ thu hút đầu tư bằng mọi giá, mà dần chuyển dịch sang đầu tư có chọn lọc.

GDP của Đà Nẵng đang tăng trưởng mạnh ở mức 7,1%/năm, cao hơn mức trung bình của cả nước là 5,5%. Cơ sở hạ tầng giao thông được chú trọng đầu tư, di chuyển thuận tiện. Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng đủ sức đón hàng chục chuyến bay quốc tế từ Bangkok, Singapore, Hàn Quốc, Trung Quốc… Ngoài ra, việc liên tục dẫn đầu về chỉ số PCI cũng đã kéo theo các dòng vốn đầu tư từ nhiều lĩnh vực khác nhau đổ vào Đà Nẵng.

Nguồn cung cũng tăng lên đáng kể

Dự báo 6 tháng cuối năm, sự tăng trưởng về nhu cầu đối với BĐS nghỉ dưỡng sẽ vẫn giữ vững. Thêm vào đó, nguồn cung cũng dồi dào sẽ thúc đẩy các giao dịch tăng lên, đặc biệt ở những khu vực “nóng” như Đà Nẵng, Phú Quốc…

Đánh giá về những diễn biến này của thị trường, theo ông Nguyễn Văn Tuấn, CEO Sàn BĐS Rồng bay: “Thị trường căn hộ khách sạn và thị trường biệt thự nghỉ dưỡng có nhiều dấu hiệu sẽ cho thấy còn phát triển mạnh vào cuối năm 2016 và sang cả năm 2017. Khách hàng sẽ đặc biệt quan tâm tới các dự án nghỉ dưỡng được thực hiện bởi những chủ đầu tư lớn, có uy tín và đưa ra chương trình cam kết lợi nhuận hằng năm hấp dẫn.”

Cùng quan điểm với ông Tuấn, ông Trần Đức Hiền, Giám đốc Kinh doanh và Phát triển dự án của VNG Land đánh giá cũng cho biết: “Xét trên bình diện chung, phân khúc thị trường căn hộ khách sạn, nghỉ dưỡng đang là phân khúc chiếm lĩnh thị trường. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2016, Đà Nẵng chứng kiến số lượng nguồn cung căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng được giao dịch bằng 5 năm qua cộng lại.

Theo dự báo của các chuyên gia BĐS, thời gian tới, Đà Nẵng vẫn sẽ là một thị trường giàu tiềm năng với sự tăng trưởng vượt trội về chỉ tiêu kinh tế, gia tăng dân số cơ học. Giai đoạn 2016 – 2020 hứa hẹn sẽ là thời kỳ bùng nổ của BĐS nghỉ dưỡng, du lịch và giải trí.

Theo Cafef

Tags: , , , ,

Tin thị trường

Mua Nhà – Bài Toán Cho Người Trẻ Quảng Ninh

Với vốn ban đầu từ 330 triệu đồng,[...]

Sức Hút Của Bất Động Sản Tại Trung Tâm Mới Hùng Thắng

Phường Hùng Thắng trước kia là một hòn[...]

Dòng Tiền Bất Động Sản Chuyển Hướng Cuối Năm 2022

Khi thị trường BĐS bước vào giai đoạn[...]

Kinh Tế Ban Đêm “Mỏ Vàng” Của Quảng Ninh

Kinh tế đêm là nguồn thu lợi nhuận[...]

Du Lịch Hạ Long Có Nhiều Tiềm Năng Và Du Lịch Để Cất Cánh

Được đánh giá là thủ phủ du lịch[...]