TT hành chính 2.000 tỷ, lãnh đạo Đà Nẵng kêu “khó thở” trông ntn?

Sau hơn 2 năm xây dựng, ngày 28/7/2014 tòa nhà Trung tâm hành chính Đà Nẵng đã đón những người dân, doanh nghiệp đầu tiên tới liên hệ làm việc. Tuy nhiên, cũng đúng 2 năm sau TP Đà Nẵng lại có kế hoạch di dời cán bộ khỏi khu trung tâm hành chính 34 tầng vì lý do “khó thở”.

Chính thức khánh thành vào năm 2014, Trung tâm hành chính Đà Nẵng được biết đến với thiết kế sang trọng, đẹp mắt nhưng lại gần gũi. Đây cũng là trung tâm hành chính lớn nhất cả nước và là tòa nhà cao nhất miền Trung thời điểm bấy giờ.


Với kiến trúc độc đáo, Trung tâm hành chính Đà Nẵng được xem là tòa nhà cao nhất miền Trung. Đi vào hoạt động từ năm 2014, công trình đã để lại nhiều dấu ấn cũng như thể hiện sự hiện đại, phát triển của thành phố Đà Nẵng.


Với hình dáng ngọn hải đăng vươn cao, tòa nhà Trung tâm hành chính thành phố Đà Nẵng đã tạo điểm nhấn góp phần cho kiến trúc trung tâm đô thị thành phố phong phú, sinh động và ấn tượng.


Tòa nhà trung tâm cao hơn 166m, gồm 36 tầng, có diện tích sàn khoảng 26.000 m2. Tổng mức đầu tư công trình gần 2.000 tỷ đồng. Đây là địa điểm làm việc tập trung của 1.400 công chức, viên chức thuộc UBND thành phố và 21 cơ quan, ban ngành khác.


Tòa nhà được chia làm 4 phần. Phần ngầm (2 tầng hầm) có diện tích sàn 15.896 m2, trong đó hầm B1 chứa khoảng 120 ô tô, hầm B2 chứa hơn 1.000 xe gắn máy.. Phần đế gồm 4 tầng có diện tích sàn 14.080 m2, trong đó tầng 1 tổ chức các sảnh chính gồm 7 cửa vào công trình từ các trục đường và các văn phòng làm việc….

Phần thân khối tháp từ tầng 5 đến tầng 31 dùng bố trí văn phòng làm việc, các phòng họp nhỏ. Phần đỉnh tháp từ tầng 32 đến tầng 34, trong đó tầng 32 là tầng kỹ thuật, tầng 33 bố trí nhà hàng ăn nhẹ, tầng 34 là không gian vọng cảnh..

Đặc biệt, tòa nhà có đến 13 thang máy tốc độ 4 m/giây từ tầng hầm lên tầng thượng, trong đó có 1 thang cứu hộ. Hệ thống lõi cứng thang máy hình tròn có đường kính 19,2 m. Do vậy, nếu đi từ tầng 01 lên đến tầng 34 chỉ mất khoảng 30 giây. Điều này làm tăng sự tiện nghi và thuận lợi cho việc di chuyển của người dân cũng như các cán bộ viên chức.

Mỗi mặt sàn dao động từ 700 đến 1.400 m2. Điểm đặc biệt là “lớp vỏ” tòa nhà được bao phủ bởi hơn 20.400 m2 kính chống hấp thu nhiệt, tận dụng ánh sáng tự nhiên, tiết kiệm năng lượng. Ba tầng trên cùng kết cấu bằng thép, phủ kính, dành cho hệ thống kỹ thuật, dự kiến sẽ thành nơi giải trí, ngắm Đà Nẵng từ trên cao.


Kết cấu thép phủ kính an toàn tạo thuận lợi cho việc thưởng thức quang cảnh thành phố


Hệ thống mái che ở tiền sảnh được thiết kế độc đáo


Sảnh bên ngoài tòa trung tâm hành chính hiện đại nhất Việt Nam

Đường xuống tầng hầm B1 tại cửa số 7

Khu vực để xe ô tô và xe máy riêng biệt.

Tiền sảnh của tòa nhà

Tầng 4 tòa nhà là khu vực dành cho giải lao

Hệ thống 13 thang máy của tòa nhà

Phòng họp được thiết kế sang trọng và hiện đại

Góc nhìn tòa nhà trên trục đường Bạch Đằng của thành phố

Tòa nhà đẹp lung linh về đêm

Theo Cafef

Tags: , ,

Tin thị trường

Mua Nhà – Bài Toán Cho Người Trẻ Quảng Ninh

Với vốn ban đầu từ 330 triệu đồng,[...]

Sức Hút Của Bất Động Sản Tại Trung Tâm Mới Hùng Thắng

Phường Hùng Thắng trước kia là một hòn[...]

Dòng Tiền Bất Động Sản Chuyển Hướng Cuối Năm 2022

Khi thị trường BĐS bước vào giai đoạn[...]

Kinh Tế Ban Đêm “Mỏ Vàng” Của Quảng Ninh

Kinh tế đêm là nguồn thu lợi nhuận[...]

Du Lịch Hạ Long Có Nhiều Tiềm Năng Và Du Lịch Để Cất Cánh

Được đánh giá là thủ phủ du lịch[...]