Bất động sản nghỉ dưỡng Đà Nẵng trào lưu thịnh hành người Hà Nội

Thành phố Đà Nẵng sở hữu tiềm năng phát triển du lịch, nghỉ dưỡng, điểm nhấn là bờ biển dài, sở hữu bãi biển Mỹ Khê đẹp nhất hành tinh, nhiều danh thắng nổi tiếng. Mỗi năm, Đà Nẵng thu hút hàng triệu lượt khách du lịch trong và ngoài nước mỗi năm. Đây chính là cơ hội – tiềm năng phát triển loại hình bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng.

Không ngẫu nhiên Đà Nẵng được mệnh danh là thành phố “đáng sống” nhất Việt Nam. Thành phố với môi trường xanh trong lành, con người thân thiện, cởi mở, những lễ hội dân gian đâm chất Á Đông… Tất cả mang đến cho Đà Nẵng màu sắc hấp dẫn riêng, vừa truyền thống vừa hiện đại. Với những tiềm năng nay, Đà Nẵng đủ sức phát triển mạnh hoạt động du lịch biển, nghỉ dưỡng và thu về nguồn ngân sách đáng kể trong ngân sách địa phương.

Thành phố với bãi biển đẹp nhất hành tinh

Không chỉ sở hữu những điều kiện tự nhiên thuận lợi mà chính quyền Đà Nẵng cũng rất chú trọng đến việc hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng, sân bay, nhà ga, tuyến đường… giúp Đà Nẵng thu hút lượng khách du lịch tăng liên tục mỗi năm. Năm 2015, Đà Nẵng đón 4,6 triệu lượt khách, trong đó có khoảng 1,25 triệu lượt khách du lịch quốc tế (tăng 30,8% so với năm 2014) và 3,35 triệu lượt khách nội địa (tăng 17%). Tổng doanh thu từ hoạt động du lịch đạt 12.700 tỷ đồng (tăng 28,7% so với năm 2014). Thông tin do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Đà Nẵng công bố trên là cơ sở quan trọng để nhận định thị trường, đánh giá cơ hội, tiềm năng phát triển tại Đà Nẵng, đặc biệt là loại hình bất động sản nghỉ dưỡng.

Tuy nhiên, để phát triển bền vững du lịch nghỉ dưỡng đòi hỏi đẩy mạnh hơn nữa điều kiện về lưu trú, dịch vụ tiện ích cũng như các hoạt động vui chơi, mua sắm… trong một tổng thể đồng bộ. Các nhà đầu tư hiện nay nhanh chóng chuyển hướng phát triển loại hình bất động sản này, đặc biệt là loại hình bất động sản nghỉ dưỡng, căn hộ khách sạn Condotel tại các khu vực giáp biển giàu tiềm năng.

Năm 2016 thị trường bất động sản chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của phân khúc bất động sản du lịch nghỉ dưỡng cả về nguồn cung lẫn nhu cầu. Phân khúc thị trường du lịch tại Đà Nẵng phát triển vượt bậc và hiện đang vươn lên dẫn đầu so với các thành phố trọng điểm như Nha Trang hay Phú Quốc. Giá đất tại một số khu vực tăng tại Đà Nẵng tăng từ 30 – 50%.

Hàng loạt các dự án được xây dựng  trên tuyến đường ven biển

Hấp lực bất động sản Đà Nẵng thu hút phần đông khách đến từ Hà Nội trong vai trò các nhà đầu tư chuyên nghiệp, hoặc các cá nhân có nguồn tài chính nhàn rỗi. Kết quả nghiên cứu của CBRE chỉ ra 6 tháng đầu năm thị trường bất động sản tại Đà Nẵng lượng giao dịch thành công của các khách hàng đến từ Hà Nội lên tới 75 – 85% tổng số các giao dịch tại đây.

Lý giải về điều này ngoài tiềm năng vốn có tạo nguồn lực phát triển thì giá đất, giá nhà tại Đà Nẵng hiện nay “mềm” hơn so với Hà Nội. Việc di chuyển từ Hà Nội đến Đà Nẵng thuận tiện chỉ khoảng 1 giờ bay. Mặt khác, tiềm năng sinh lời tại thị trường này ổn định và khả năng phát triển cao. Trong đó, căn hộ khách sạn Condotel đang chứng tỏ sức hút nhất với nhiều nhà đầu tư vì không cần bỏ ra một khoản vốn quá cao, phục vụ nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng mỗi năm, đồng thời đem lại khả năng sinh lời từ hoạt động cho thuê.

Việc cho thuê lại căn hộ qua đơn vị quản lý khai thác, cam kết lợi nhuận hấp dẫn được nhiều chủ đầu tư đưa ra giải bài toán của khách hàng đầu tư. Với những nhà đầu tư sở hữu nguồn vốn “nhàn rỗi” thì căn hộ nghỉ dưỡng hiện nay là sản phẩm đầu tư đáng để tâm.

Tags: , ,

Tin thị trường

Mua Nhà – Bài Toán Cho Người Trẻ Quảng Ninh

Với vốn ban đầu từ 330 triệu đồng,[...]

Sức Hút Của Bất Động Sản Tại Trung Tâm Mới Hùng Thắng

Phường Hùng Thắng trước kia là một hòn[...]

Dòng Tiền Bất Động Sản Chuyển Hướng Cuối Năm 2022

Khi thị trường BĐS bước vào giai đoạn[...]

Kinh Tế Ban Đêm “Mỏ Vàng” Của Quảng Ninh

Kinh tế đêm là nguồn thu lợi nhuận[...]

Du Lịch Hạ Long Có Nhiều Tiềm Năng Và Du Lịch Để Cất Cánh

Được đánh giá là thủ phủ du lịch[...]