Nhà ở trung và cao cấp vẫn chiếm ưu thế về giao dịch thành công

Theo thống kê từ một số chủ đầu tư và sàn giao dịch bất động sản, lượng giao dịch thành công trong tháng 8 tại Hà Nội và Tp.HCM chủ yếu tập trung tại những dự án nhà ở trung và cao cấp.

Cụ thể, lượng giao dịch thành công tại Hà Nội trong tháng 8 đạt khoảng 1.250 trường hợp; tại Tp.HCM có khoảng 1.200 giao dịch thành công, tương đương tháng trước. Nhìn chung, giao dịch bất động sản trong tháng 8 đã chững lại do yếu tố tâm lý “kiêng kỵ” tháng 7 âm lịch.

Lượng giao dịch thành công vẫn chủ yếu tập trung tại những dự án nhà ở trung và cao cấp. Nguồn cung bất động sản tại Hà Nội vẫn duy trì ổn định. Song, lượng cung chủ yếu vẫn tập trung tại phân khúc căn hộ trung – cao cấp; tại phân khúc bình dân, lượng cung căn hộ không nhiều.

Hiện tại, một số dự án mới chào bán ra thị trường được nhiều người quan tâm như: chung cư Vinhomes Metropolis – Liễu Giai (quận Ba Đình); dự án D’. Le Roi Soleil – Quảng An (quận Tây Hồ); chung cư An Bình City-Phạm Văn Đồng (quận Bắc Từ Liêm). ..

Tại Tp.HCM, lượng giao dịch thành công trong tháng 8/2016 có dấu hiệu chững lại. Giao dịch thành công chủ yếu trong giai đoạn này vẫn là phân khúc căn hộ cao cấp với mật độ xây dựng thấp, vị trí thuận lợi tại khu vực trung tâm, tỷ lệ không gian xanh lớn, điển hình như dự án Diamond Lotus Riverside (quận 8); dự án Elite Park (quận Bình Thạnh); dự án Vinhomes Golden River (quận 1).

Lượng giao dịch thành công trên thị trường vẫn chủ yếu tập trung tại những dự án nhà ở trung và cao cấp

Ngoài ra, các dự án căn hộ nhà ở với diện tích vừa và nhỏ với giá bán trên dưới 1 tỷ đồng cũng được chào bán và nhận được sự quan tâm của thị trường như: dự án Richmond City (quận Bình Thạnh); dự án Moonlight Garden (quận Thủ Đức); dự án City Gate 2 (quận 8); dự án Citihome (quận 2).

Thị trường đất nền nhà ở vùng ven Thành phố cũng là sản phẩm có lượng giao dịch tốt trên thị trường trong giai đoạn này như khu vực quận 2, quận 9.

Theo khuyến cáo của Bộ Xây dựng, các chủ đầu tư cần nghiên cứu, đánh giá thị trường để quyết định đầu tư đúng hướng, tránh dôi dư nguồn cung dẫn đến tồn kho bất động sản.

Ngoài ra, các chủ đầu tư cũng nên thiết kế căn hộ có diện tích trung bình, chú trọng xây dựng đồng bộ các tiện ích hạ tầng tạo môi trường sống thuận lợi cho người dân; đồng thời, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, rút ngắn thời gian thi công, hạ giá bán nhằm thu hút khách hàng.

Theo đánh giá của Cục Quản lý Nhà và Thị trường bất động sản, từ đầu năm đến nay có rất ít các dự án nhà ở giá rẻ và nhà ở xã hội được khởi công mới. Một trong những nguyên nhân được chỉ ra là vì nguồn vốn hỗ trợ phát triển NOXH theo quy định tại Nghị định số 100/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về phát triển và quản lý NOXH chưa được triển khai trong khi gói tín dụng 30.000 tỷ đồng đã kết thúc cho vay.

Chỉ có một số dự án NOXH tại Hà Nội khởi công từ đầu năm vẫn tiếp tục triển khai như: Dự án NOXH Phú Lãm (quận Hà Đông), dự án NOXH Bamboo Garden (huyện Quốc Oai), dự án NOXH AZ Thăng Long (huyện Hoài Đức) hay dự án FLC Star Tower (quận Hà Đông).

Theo Batdongsan.com.vn

Tags: , ,

Tin thị trường

Bất động sản Hòa Lạc: Bây giờ đầu tư liệu còn kịp?

Sau khi Thủ tướng Chính phủ chính thức[...]

Nhiều yếu tố khiến nhà ven đô Hà Nội tăng

Theo báo cáo nghiên cứu thị trường quý[...]

Bất Động Sản Hạ Long bùng cháy đầu năm 2019

Hiệu ứng thông xe cao tốc Hạ Long[...]

5 xu hướng định hình bất động sản Việt Nam 2019

Theo một nghiên cứu mới đây của công[...]

Bất động sản Hạ Long 2018: Năm bản lề đón vận hội mới

Năm 2018, bất động sản (BĐS) du lịch,[...]