Bất Động Sản Đà Nẵng: Đà tăng trưởng mạnh

Các chuyên gia nhận định, không chỉ hấp dẫn nhà đầu tư từ một thị trường du lịch phát triển vượt trội, nhiều đòn bẩy khác đang khiến thị trường bất động sản Đà Nẵng sẽ vẫn tươi sáng trong dài hạn.

Đòn bẩy từ du lịch

Nếu làm một phép so sánh thì không có thị trường nào lại “thiên thời, địa lợi” như BĐS Đà Nẵng thời điểm này. Những lợi thế độc đáo về thiên nhiên và thế mạnh về du lịch khiến bất cứ nhà đầu tư nào cũng có thể nhìn thấy rõ, đã đầu tư vào đất vàng Đà Nẵng là nắm trong tay khả năng sinh lợi lâu dài.

Những năm qua, du lịch Đà Nẵng liên tục gặt hái thành quả ấn tượng. Tỷ lệ tăng trưởng duy trì ở mức cao nhất cả nước. Chỉ riêng năm 2016, thành phố sông Hàn đã đón khoảng 5,51 triệu lượt du khách, tăng 17,7% so với năm ngoái. Ngành công nghiệp không khói mang lại cho Đà Nẵng 16.000 tỷ đồng, tăng 24,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Nếu so sánh với tỷ lệ tăng trưởng 10,7% của du lịch Hà Nội và 10% của du lịch TPHCM năm 2016 thì Đà Nẵng đang vượt hai thành phố lớn một quãng khá dài.

Năm 2017, với việc đăng cai nhiều sự kiện tầm cỡ quốc tế tiêu biểu như Hội nghị cấp cao APEC 2017, Lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF 2017 kéo dài suốt mùa hè, ngành du lịch Đà Nẵng đặt kỳ vọng đón 6,1 triệu lượt khách, tăng 10,7% so với năm 2016. Đó là một nền tảng để thị trường BĐS Đà Nẵng không chỉ bứt phá trong năm nay, mà còn tiếp tục “nóng lên” trong những năm kế tiếp.

Cú hích mang tên quy hoạch

Theo quy hoạch phát triển không gian đô thị Đà Nẵng đến năm 2020, tầm nhìn 2030, khu vực cũ sẽ là trung tâm lịch sử, chính trị, văn hóa truyền thống còn địa bàn phía Nam, với chủ trương phát triển đô thị sinh thái, được coi là nơi an cư lý tưởng đối với các cư dân thành phố biển.

Theo quy hoạch này, những miền đất đáng sống nhất đang dịch chuyển về phía Nam thành phố, trong khi khu ven biển Tây Bắc và ven biển phía Đông sẽ trở thành trung tâm thương mại dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng… Quy hoạch này cũng cho thấy rõ một Đà Nẵng đa trung tâm, phát triển toàn diện, bền vững trong tương lai. Tầm nhìn “trở thành thành phố thông minh, một trung tâm giao thương quốc tế, một thành phố cạnh tranh với các thành phố lớn, đẹp của khu vực và thế giới, mà trước hết là một Singapore, một Hong Kong”, như thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nói là hoàn toàn có thể thành hiện thực.

Thị trường BĐS Đà Nẵng được đánh giá sẽ tiếp tục phát triển sôi động trong thời gian tới

Đà tăng trưởng bền vững

Thị trường BĐS Đà Nẵng đang phát triển sôi động, đặc biệt là phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng. Báo cáo mới nhất của Savills Vietnam cho thấy, giá thuê phòng khách sạn tiếp tục duy trì đà tăng trưởng. Gần nhất trong quý 4/2016 nguồn cung khách sạn khoảng 9.030 phòng, tăng 5% theo quý và tăng 19% theo năm. Công suất thuê trung bình tăng 4 điểm % theo năm.

Bên cạnh đó, các chuyên gia bất động sản cũng dự đoán 3 xu thế chính của BĐS Đà Nẵng thời điểm này vẫn là condotel, đất nền ven thành phố và cuối cùng là xu thế xây nhà đồng bộ dưới 2,5 tỷ đồng. Cộng với việc nguồn tín dụng cho thị trường BĐS vẫn đang dồi dào, lãi suất thấp, nên thị trường vẫn tiếp tục tăng trưởng ổn định. Nhận định về thực tế này, CBRE Việt Nam cho rằng: “Sau một năm 2016 đầy sôi động, năm 2017, thị trường bất động sản Đà Nẵng sẽ tiếp tục đà tăng trưởng mạnh và bền vững”

Dễ thấy nhu cầu của thị trường BĐS Đà Nẵng vẫn còn rất lớn. Theo Văn phòng Đăng ký quyền sử dụng đất một cấp Đà Nẵng, năm 2016, thành phố đã cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và đăng ký chuyển quyền sử dụng đất cho 144.143 trường hợp, tăng 30.443 trường hợp so với năm 2015. Những con số này cho thấy rõ thị trường BĐS năm 2016 có lượng giao dịch thành công cao.

Nhìn vào sự phát triển đầy tiềm năng và bền vững đó của BĐS Đà Nẵng, nhiều nhà đầu tư đã nhanh nhẹn ra quyết định, làm nên sự tăng trưởng mạnh của thị trường bất động sản Đà Nẵng trong quý 1 của năm nay và dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Theo CafeF

Tags: , , , , ,

Tin thị trường

Mua Nhà – Bài Toán Cho Người Trẻ Quảng Ninh

Với vốn ban đầu từ 330 triệu đồng,[...]

Sức Hút Của Bất Động Sản Tại Trung Tâm Mới Hùng Thắng

Phường Hùng Thắng trước kia là một hòn[...]

Dòng Tiền Bất Động Sản Chuyển Hướng Cuối Năm 2022

Khi thị trường BĐS bước vào giai đoạn[...]

Kinh Tế Ban Đêm “Mỏ Vàng” Của Quảng Ninh

Kinh tế đêm là nguồn thu lợi nhuận[...]

Du Lịch Hạ Long Có Nhiều Tiềm Năng Và Du Lịch Để Cất Cánh

Được đánh giá là thủ phủ du lịch[...]