Năm 2017, doanh nghiệp địa ốc rầm rộ tấn công phân khúc căn hộ tầm 1 tỷ đồng

Thị trường căn hộ giá thấp và trung bình là một thị trường rất tiềm năng, rất nhiều người cần có nhu cầu nhà ở. Vì thế nhiều đại gia địa ốc đang chuẩn bị kế hoạch chạy đua đầu tư vào phân khúc này.

Theo ghi nhận của một số đơn vị nghiên cứu thị trường như CBRE Việt Nam, Jones Lang Lasalle trong giai đoạn từ năm 2015 đến 2017, 80% nguồn cung mới trên thị trường thuộc về phân khúc căn hộ trung – cao cấp. Mặc dù có tính thanh khoản ổn định và rất được ưa chuộng, song những căn hộ giá vừa túi tiền trên dưới 1 tỷ đồng chỉ chiếm khoảng 20% tổng nguồn cung.

Nhiều chuyên gia địa ốc cho rằng, đây là một thách thức lớn với quá trình phát triển của TP.HCM vì nhu cầu về nhà ở giá rẻ quá lớn trong khi nguồn cung nhà ở thương mại vừa túi tiền, và nguồn cung nhà ở xã hội hiện còn quá ít, chưa đáp ứng được nhu cầu.

Đa phần các dự án căn hộ có mức giá tầm 1 tỷ – 1,5 tỷ/căn đều bán chạy. Hàng loạt dự án vừa mở bán thành công trong thời gian qua đã cho thấy các chủ đầu tư lựa chọn hướng đi đúng sẽ giành phần thắng trong cuộc cạnh tranh khốc liệt trên thị trường. Thực tế đó cho thấy nguồn cung căn hộ giá rẻ trở nên hấp dẫn người mua nhà.

Tuy nhiên, một bất cập đó là hầu hết dự án lại nằm ở khu vực xa trung tâm thành phố, tận dụng giá đất rẻ. Những căn hộ này đa số tập trung ven ngoại ô hoặc nằm ở các quận như Gò Vấp, Bình Tân, Tân Phú, Thủ Đức,… Việc đi học, đi làm trở nên khó khăn và mất nhiều thời gian hơn, khiến cho người tiêu dùng rất khó khăn trong việc đưa ra lựa chọn.

Bài toán tìm nhà ở có mức giá trên dưới 1 tỷ đồng mà đảm bảo được việc thuận tiện về giao thông, ở gần hơn các khu trung tâm đang trở nên khó khăn hơn đối với nhiều gia đình. Bởi dự án chung cư như vậy không có nhiều trên thị trường.

Do đó, được đánh giá là phân khúc có nhiều tiềm năng, nhu cầu lớn nên các doanh nghiệp địa ốc đang chuẩn bị kế hoạch cung ra thị trường nhiều dự án thuộc dòng sản phẩm này. Theo thông tin chúng tôi có được, năm 2017 L&L Group dự kiến sẽ cung cấp gần hơn 3.000 căn hộ có giá bán trên dưới 1 tỷ đồng. Một số dự án lớn của công ty này như Asa Light (1.149 căn), Âu Dương Lân Tower (1.600 căn)…

Hay như Đất Xanh Miền Nam cũng rục rịch phát triển một dự án trên đường Phan Văn Hớn, Q.12 (cạnh trạm metro Bến Thành – Tham Lương), với mức giá chỉ từ 868 triệu đồng mỗi căn; Công ty Vietcomreal đầu tư dự án trên đường Võ Văn Kiệt (quận 6) với 567 căn hộ có mức giá khoảng từ hơn 1 tỷ đồng, diện tích căn hộ khoảng từ 50m2.

Mới đây nhất, Him Lam Land cũng đang phát triển một số dự án thuộc phân khúc này với khoảng 1000 căn, trung bình giá bán khoảng 1,5 tỷ đồng mỗi căn

Bên cạnh những công ty địa ốc trong nước, nhiều công ty nước ngoài cũng đang bắt tay hợp tác với doanh nghiệp Việt phát triển dòng sản phẩm phân khúc này. Đáng chú ý là The Global (Nhật Bản) mới đây đã rót vốn hợp tác với Công ty Cổ phần Nhà Mơ (Nhà Mơ) để cùng phát triển một dự án tại quận 8.

Hai nhà đầu tư Nhật Bản là NNR và Hankyu cũng đang hợp tác với Nam Long để phát triển căn hộ vừa túi tiền ở khu Đông, và cũng sẽ triển khai trong năm 2017.

Một đại gia dịa ốc của Singapore là Keppel Land cũng đang “bắt tay” với Tiến Phước chuyển hướng đầu tư vào phân khúc nhà ở trung cấp có giá trên dưới 1 tỷ đồng nhằm tạo thế cân bằng trên thị trường.

Ông Hidekazu Nagashima, Chủ tịch Tập đoàn bất động sản The Global Group, đánh giá thị trường căn hộ giá thấp và trung bình là một thị trường rất tiềm năng, rất nhiều người cần có nhu cầu nhà ở.

Giới chuyên môn nhận định, mỗi năm TP.HCM có khoảng 50.000 cặp vợ chồng trẻ kết hôn và cần nhà ở. Ngoài ra, lượng dân nhập cư vào thành phố ngày càng lớn, trong số đó rất nhiều người cần có nhà. Chưa kể đến số lượng sinh viên ra trường hàng năm có nhu cầu ở lại thành phố làm việc khá cao. Do đó, phân khúc căn hộ giá bán trên dưới 1 tỷ đồng được đánh giá có nhu cầu khá lớn trong những năm tới.

Theo Vietnamnet

Tags: , , ,

Tin thị trường

Mua Nhà – Bài Toán Cho Người Trẻ Quảng Ninh

Với vốn ban đầu từ 330 triệu đồng,[...]

Sức Hút Của Bất Động Sản Tại Trung Tâm Mới Hùng Thắng

Phường Hùng Thắng trước kia là một hòn[...]

Dòng Tiền Bất Động Sản Chuyển Hướng Cuối Năm 2022

Khi thị trường BĐS bước vào giai đoạn[...]

Kinh Tế Ban Đêm “Mỏ Vàng” Của Quảng Ninh

Kinh tế đêm là nguồn thu lợi nhuận[...]

Du Lịch Hạ Long Có Nhiều Tiềm Năng Và Du Lịch Để Cất Cánh

Được đánh giá là thủ phủ du lịch[...]