Mỗi ngày có 8 doanh nghiệp bất động sản thành lập mới

Bất động sản là ngành có tốc độ tăng trưởng số doanh nghiệp thành lập mới và vốn đăng ký nhanh nhất…

Cục Đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) vừa công bố chi tiết về tình hình doanh nghiệp thành lập mới 9 tháng năm 2016. Trong đó, lĩnh vực bất động sản gây bất ngờ trong cuộc chạy đua thành lập doanh nghiệp mới.

Cụ thể, tỷ lệ doanh nghiệp thành lập mới tăng ở hầu hết các ngành nghề. Dẫn đầu là ngành kinh doanh bất động sản với hơn 2.160 doanh nghiệp, tăng tới 99,1% so với cùng kỳ. Lượng vốn đăng ký của doanh nghiệp bất động sản cũng tăng mạnh lên 242,5% so với cùng kỳ 2015.

Đây là mức tăng trưởng mạnh nhất trong số những ngành nghề kinh doanh được thống kê.

Tính bình quân, mỗi ngày có 8 doanh nghiệp bất động sản ra đời. Cơn sốt thành lập mới doanh nghiệp bất động sản đã bắt đầu tư năm 2015 khi thị trường địa ốc bắt đầu bước vào chu kỳ tăng trưởng nóng. Xu hướng này càng ngày mạnh khi không chỉ tăng trưởng về số lượng mà vốn đăng ký bình quân cũng đạt mức cao nhất so với các lĩnh vực khác.

Sự tăng trưởng của thị trường cùng lợi nhuận tốt của hàng loạt các ông lớn địa ốc là động lực khiến các doanh nghiệp bất động sản “mọc lên như nấm”.

Tình hình doanh nghiệp đăng ký thành lập mới theo lĩnh vực hoạt động – Nguồn: Cục Quản lý đăng ký kinh doanh

Số doanh nghiệp thành lập mới trong một số lĩnh vực khắc cũng có xu hướng tăng như: Y tế và hoạt động trợ giúp xã hội, giáo dục và đào tạo, hoạt động dịch vụ khác, Khoa học – công nghệ, dịch vụ tư vấn – thiết kế, quảng cáo và chuyên môn khác…

Tuy nhiên, một số lĩnh vực có doanh nghiêp thành lập mới giảm như: Vui chơi và giải trí giảm 32,6%, nông nghiệp – lâm nghiệp và thủy sản giảm 8,5%.

Về tỷ lệ vốn đăng ký, các ngành như thông tin truyền thông, sản xuất điện nước -gas và công nghiệp chế biến chế tạo, khoa học công nghệ đều có lượng vốn đăng ký tăng mạnh trên 100%.

Tuy nhiên, thống kê cho thấy có 4 ngành có tỷ lệ vốn đăng ký giảm so với cùng kỳ, bao gồm: Nghệ thuật, vui chơi và giải trí đăng ký 3.829 tỷ đồng, giảm 23,2%; Khai khoáng đăng ký 6.119 tỷ đồng và xây dựng đăng ký 93.859 tỷ đồng cùng giảm 5,2%; Dịch vụ lưu trú và ăn uống đăng ký 19.055 tỷ đồng, giảm 4,5%.

Trong 9 tháng năm nay, cả nước có thêm 81.451 doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký là 629.094 tỷ đồng, tăng 19,2% về số doanh nghiệp và tăng 49,5% về số vốn đăng ký so với cùng kỳ.

Tổng số vốn đăng ký bổ sung vào nền kinh tế trong 9 tháng đạt 1.789.514 tỷ đồng. Trong đó, tổng số vốn đăng ký của doanh nghiệp đăng ký thành lập mới là 629.094 tỷ đồng và tổng số vốn đăng ký tăng thêm của các doanh nghiệp thay đổi tăng vốn là 1.160.420 tỷ đồng.

Trong 9 tháng đầu năm 2016, một số ngành, lĩnh vực thu hút nhiều số lao động gia nhập thị trường, gồm có: Công nghiệp chế biến, chế tạo (426.802 lao động), bán buôn, bán lẻ, sửa chữa ôtô, xe máy (170.012 lao động), xây dựng (85.192 lao động), vận tải kho bãi (39.678 lao động),…

Theo Vneconomy

Tags: ,

Dự án

Tổng quan dự án chung cư Ariyana Lakeside Văn Quán

Chung cư Ariyana Lakesides Văn quán là dự[...]

Tổng quan dự án À La Carte Hạ Long Bay

A la carte Hạ Long là một tuyệt[...]

Nhiều yếu tố khiến nhà ven đô Hà Nội tăng

Theo báo cáo nghiên cứu thị trường quý[...]

Tổng quan dự án Khu đô thị Xanh Villas

Xanh Villas là khu đô thị đẳng cấp[...]

Grand Bay Hạ Long

Grand Bay Hạ Long là dự án cao[...]

Chung cư Chelsea Residences

Chung cư E2 Yên Hòa – Một tổ[...]

Nhà Phố Thương Mại Harbor Bay Hạ Long

Harbor Bay Hạ Long – Địa Trung Hải một[...]

Chung cư Anland Premium Nam Cường

Dự án Anland Premium là tổ hợp các[...]

Chung cư Hoàng Gia New Melbourne Bắc Ninh

Dự án chung cư Hoàng Gia New Melbourne[...]