Hạ Long: Thị trường đầu tư BĐS tiềm năng bậc nhất miền Bắc

Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh trong thời gian vừa qua đã có bước chuyển mình ấn tượng trong quy hoạch tổng thể phát triển Kinh Tế – Xã Hội với tầm nhìn và chiến lược rõ ràng, mở ra cơ hội phát triển mạnh mẽ cho thành phố du lịch nói chung và bất động sản nói riêng. Cùng định hướng đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng, BĐS Hạ Long hứa hẹn sẽ mang lại cơ hội đầu tư sinh lời lâu dài và hiệu quả cho các nhà đầu tư thông thái.

Có thể thấy, những làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào Hạ Long đã báo hiệu một thị trường bất động sản sôi động, quy mô với định hướng rất rõ ràng. Chỉ những dự án có vị trí đẹp, có tiềm năng phát triển, khả năng sinh lời cao và đảm bảo hiệu quả khai thác mới được triển khai xây dựng. Vậy Hạ Long có gì để hấp dẫn các ông lớn trong lĩnh vực này, và họ đã đầu tư những gì ở đây?

Hạ Long có thế mạnh về du lịch và dịch vụ

Hạ Long: Thị trường đầu tư BĐS tiềm năng bậc nhất miền Bắc

Hạ Long là 1 trung tâm du lịch hàng đầu với rất nhiều di tích lịch sử cùng di sản thiên nhiên thế giới đã được UNESCO công nhận: Vịnh Hạ Long. Bên cạnh đó, toàn tỉnh Quảng Ninh có nhiều khu di tích lịch sử, văn hóa quan trọng được xếp hạng như: Trung Tâm Phật Giáo Yên Tử, khu di tích Bãi Cọc Bặc Đằng, khu di tích Nhà Trần, khu thương cảng… hằng năm đón hàng triệu lượt du khách ghé thăm.

Theo báo cáo của Sở Du lịch, trong tháng 5 – 2018, lượng khách du lịch đến Quảng Ninh ước đạt 750.000 lượt, lũy kế 5 tháng đạt trên 6,58 triệu lượt, tăng 26% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế đạt trên 2,17 triệu lượt, tăng 12% cùng kỳ. Tổng thu từ khách du lịch tháng 5 – 2018 đạt 1.500 tỷ đồng, lũy kế 5 tháng đạt trên 11.000 tỷ đồng, tăng 32% cùng kỳ.

Quảng Ninh xác định phát triển ngành du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn để phấn đấu đến năm 2020, trở thành tỉnh có cơ cấu Kinh tế – dịch vụ – công nghiệp. Trong đó, tập trung phát triển dịch vụ du lịch, thương mại, dịch vụ vui chơi giải trí tổng hợp, đáp  ứng quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.

Cơ sở hạ tầng Hạ Long ngày càng hoàn thiện và đồng bộ

Hạ Long: Thị trường đầu tư BĐS tiềm năng bậc nhất miền Bắc
Hạ tầng giao thông tại Hạ Long ngày càng nâng cấp, đồng bộ.

Thời gian gần đây, nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh lộ đã được đầu tư, nâng cấp, xây mới. Trong đó, phải kể đến một số dự án trọng điểm như: Dự án đường cao tốc Hạ Long – Hải Phòng – Hà Nội dự kiến đi vào hoạt động từ ngày 30/6 này; hoàn thành nâng cấp quốc lộ 18A…

Trong những năm tới, tỉnh Quảng Ninh ưu tiên xây dựng và cải tạo các dự án giao thông huyết mạch kết nối Hạ Long với các thành phố khác. Trong đó, tiếp tục nghiên cứu dự án hầm Cửa Lục và tuyến đường bao biển Hạ Long – Cẩm Phả. Đây được xem là 2 dự án có ý nghĩa đặc biệt, không chỉ giảm tải giao thông khu vực đô thị mà còn là những công trình hạ tầng điển hình phục vụ phát triển du lịch của Quảng Ninh,…

Như vậy, thành phố Hạ Long đang ngày càng hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế xã hội, hạ tầng kỹ thuật đô thị đồng bộ, hiện đại.

Quảng Ninh với nền kinh tế phát triển vượt bậc

Quảng Ninh đang nổi lên như diều gặp gió với những ngành nghề khai khoáng, than, dịch vụ nhà hàng, khách sạn, du lịch…Bởi tỉnh Quảng Ninh có sản lượng than lớn nhất cả nước, với trữ lượng khoảng 3.6 tỉ tấn mỗi năm, chiếm 94% trữ lượng than của cả nước. Quảng Ninh là 1 trong 3 cực kinh tế tăng trưởng lớn mạnh: Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh, là cửa ngõ thương mại dịch vụ không chỉ của Việt Nam, mà còn của ASIAN kết nối với Trung Quốc.

Năm 2017, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục tăng trưởng ổn định, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực sang khu vực dịch vụ. Tốc độ tăng trưởng kinh tế (GRDP) ước đạt 10,2%, đạt kế hoạch đề ra và tăng trưởng cao so với mặt bằng chung của cả nước. Quy mô kinh tế của tỉnh ước đạt 122.576 nghìn tỷ đồng, GRDP bình quân đầu người ước đạt 4.500 USD/người/năm, tăng 11% cùng kỳ; năng suất lao động bình quân đạt 172,6 triệu đồng/người/năm, tăng 11,8% cùng kỳ.

Như vậy, Hạ Long với tiềm năng du lịch và kinh tế sẵn có cùng cơ sở hạ tầng và chất lượng dịch vụ được cải thiện, lượng khách du lịch trong và ngoài nước đến với Quảng Ninh ngày càng cao. Chẳng lí do nào “miếng bánh ngon” này lại bị các ông lớn bất động sản lơ là mà không rót nguồn vốn khổng lồ vào đầu tư mạnh mẽ, tạo ra sự đột phá.

Bất động sản Hạ Long ngày càng khởi sắc

Hạ Long: Thị trường đầu tư BĐS tiềm năng bậc nhất miền Bắc
Khu đô thị Hạ Long Marina tọa lạc bên bờ vịnh Hạ Long.

Có thể thấy, Quảng Ninh nói chung và thành phố Hạ Long đang từng ngày thay da đổi thịt và đang trên đà trở thành khu nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí, mua sắm hàng đầu miền Bắc với những “siêu dự án” đẳng cấp như: Khu đô thị nghỉ dưỡng Hạ Long Marina, khu đô thị biển Vinhomes Dragon Bay, Casino tại khu kinh tế Vân Đồn…

Nhờ được đầu tư bài bản với những nhà đầu tư chiến lược tầm cỡ, kết cấu hạ tầng, giao thông của Hạ Long nói riêng, Quảng Ninh nói chung có bước phát triển đột phá, ngày càng hoàn thiện, đồng bộ, thành điểm sáng trong tam giác tăng trưởng phía Bắc: Quảng Ninh – Hải Phòng – Hà Nội. Không chỉ vậy, giữa năm 2018, Vân Đồn được Quốc hội phê duyệt trở thành đặc khu kinh tế đầu tiên trên cả nước, Quảng Ninh càng thêm sức nóng khi nhận được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư, trở thành thị trường tiềm năng bậc nhất ở khu vực phía Bắc.

Nguyễn Thanh/THM Land

Tin thị trường

Mua Nhà – Bài Toán Cho Người Trẻ Quảng Ninh

Với vốn ban đầu từ 330 triệu đồng,[...]

Sức Hút Của Bất Động Sản Tại Trung Tâm Mới Hùng Thắng

Phường Hùng Thắng trước kia là một hòn[...]

Dòng Tiền Bất Động Sản Chuyển Hướng Cuối Năm 2022

Khi thị trường BĐS bước vào giai đoạn[...]

Kinh Tế Ban Đêm “Mỏ Vàng” Của Quảng Ninh

Kinh tế đêm là nguồn thu lợi nhuận[...]

Du Lịch Hạ Long Có Nhiều Tiềm Năng Và Du Lịch Để Cất Cánh

Được đánh giá là thủ phủ du lịch[...]