Đại gia mua BTND 330 tỷ, chuyện sốc nhất năm BĐS Đà Nẵng

Những dinh thự hướng biển, trên núi có giá hàng chục triệu USD không phải là hiếm ở nước ngoài, chúng đều thuộc sở hữu của các minh tinh màn bạc hay ngôi sao quốc tế như Leonardo, Taylor Swift,…Nhưng chuyện một đại gia “tậu” căn biệt thự biển trị giá tới 15 triệu USD (tương đương 330 tỷ) ở Đà Nẵng quả thực là một thông tin “sốc”.

Trên các phương tiện truyền thông những ngày qua xuất hiện thông tin một đại gia đã bỏ ra 15 triệu USD (tương đương 330 tỷ đồng) để tậu cho mình một căn biệt thự biển siêu sang ở Đà Nẵng, gây xôn xao dư luận.

Ở Đà Nẵng, nói tới biệt thự biển, những căn có giá đình đám được nhắc tới trước đây cao nhất cũng chỉ 2 triệu USD. Một số nhà môi giới địa ốc khu vực này cũng cho rằng biệt thự nghỉ dưỡng nơi đây thường có giá từ 25 tỷ đồng đến 50 tỷ đồng cho những vị trí đẹp nhất của khu nghỉ dưỡng hướng biển.

Theo tìm hiểu, một căn biệt thự ở dự án tại khu vực Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng có giá gần 70 tỷ đồng nhưng theo chủ đầu tư tiết lộ, ngay ngày đầu mở bán đã có 2 khách đặt mua. Loại biệt thự này được bán khá chạy thời gian qua.

Về trường hợp căn biệt thự 330 tỷ, theo tìm hiểu của chúng tôi, được biết khách hàng mua biệt thự của doanh nghiệp phát triển bất động sản lớn của Việt Nam là một tỷ phú nước ngoài, song do thỏa thuận bảo mật giữa 2 bên, chi tiết về chủ nhân và vị trí căn biệt thự sẽ không được tiết lộ. Căn biệt thự này được cho là một trong những biệt thự đẳng cấp và đắt nhất trên thị trường cho tới thời điểm này. Ngoài ra, các căn biệt thự khác cũng có giá không dưới 1 triệu USD.

Căn biệt thự nêu trên nằm trong quần thể khu nghỉ dưỡng nổi tiếng tại Đà Nẵng, có tầm nhìn ra biển. Tại đây, một số căn biệt thự đang được bán với giá khởi điểm từ 3,5 triệu USD (khoảng 78 tỷ đồng).

Hoàng Khải, một doanh nhân có tiếng trong giới kinh doanh cũng đã có bình luận của mình trên trang cá nhân rằng: “các đại gia Việt chỉ có thể bỏ ra khoảng 50 tỷ đồng trở xuống để sở hữu ngôi nhà thứ hai ven biển”.

Theo chia sẻ của ông Khải từ những mỗi quan hệ cá nhân với những người kinh doanh thành công nhất trong nước, ông có chơi và biết hết họ như thế nào trong kinh doanh và cuộc sống. Bởi thế, họ không bao giờ bỏ ra số tiề lớn như vậy để làm nhà nghỉ cuối tuần hoặc kinh doanh theo kiểu ăn chia lợi nhuận với chủ đầu tư.

Còn với số tiền lên tới 330 tỷ đồng thì theo lời khuyên của ông Khải nên ra nước ngoài mua nhà những căn biệt thự hướng biển, có hàng xóm với các ngôi sao quốc tế như Leonardo, Taylor Swift,…

Nhận xét về câu chuyện này, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM cho rằng trên đời này không có gì là không thể! Tuy nhiên, với con số 330 tỷ để mua một căn biệt thự như vậy trong thời điểm này có thực sự phù hợp với diễn biến thị trường hay không mới là vấn đề đáng bàn.

” Có những người tự dưng có một đống tiền từ trên trời rơi xuống, không rõ nguồn gốc nên bỏ ra mua nhà như thế cũng không có gì khó. Nhưng, nếu đó là những đồng tiền kiếm được từ mồ hôi nước mắt thì không ai đi phung phí số tiền quá lớn ở một thị trường như Đà Nẵng, bởi vẫn còn nhiều địa điểm khác trong cả nước hấp dẫn và đáng đầu tư hơn”, ông Châu nói.

Môi giới BĐS ở Đà Nẵng thì cho rằng thương vụ này khó có thể diễn ra ở đây, bởi ngoài các dự án khu biệt thự của Tập đoàn Sun Group, Vingroup đã được đầu tư khá bài bản, cũng có giá chào bán trên thị trường thứ cấp cao nhất là 80 tỷ/căn.

“Nếu nói đại gia ngoại hay nội địa bỏ ra 15 triệu đô để sở hữu duy nhất một căn biệt thự thì đúng là chuyện sốc nhất năm ở thị trường BĐS Đà Nẵng. Với số tiền này tôi nghĩ họ phải mua nguyên cả một phần nào đó của dự án, hoặc một ốc đảo nhưng ở Đà Nẵng thì không có một căn biệt thự độc lập nào như thế”, một nhà đầu tư phân tích.

Chúng tôi cũng đã trực tiếp tìm hiểu thông tin với nhiều chủ đầu tư đang có dự án nghỉ dưỡng tại đây và họ cho biết rằng chắc vị đại gia này mua ở đâu đó chứ họ chưa ghi nhận bất kỳ giao dịch phát sinh “khùng” nào đến vậy. Ngay cả đại diện phòng công chứng thành phố Đà Nẵng cũng khẳng định rằng đến này chưa có một chứng thực giao dịch nào lớn như thông tin truyền thông.

Còn theo Giám đốcb công ty F.Land – một doanh nghiệp đầu tư BĐS ở Đà Nẵng cho biết hiện nay có một số dự án như Furama Resort, The Sun Villas, Intercontinental Da nang Sun Peninsula Resort là những cái tên có khả năng vị đại gia trên đã mua. Theo lý giải thì ngoài một không gian biển không nơi nào có được, các dự án này có một số khu rộng lớn xây dựng một vài căn biệt thự siêu sang, dịch vụ khép kín như có bảo vệ riêng, đầu bếp riêng… cho người có tiền.

Theo CafeF

Tags: , ,

Tin thị trường

Mua Nhà – Bài Toán Cho Người Trẻ Quảng Ninh

Với vốn ban đầu từ 330 triệu đồng,[...]

Sức Hút Của Bất Động Sản Tại Trung Tâm Mới Hùng Thắng

Phường Hùng Thắng trước kia là một hòn[...]

Dòng Tiền Bất Động Sản Chuyển Hướng Cuối Năm 2022

Khi thị trường BĐS bước vào giai đoạn[...]

Kinh Tế Ban Đêm “Mỏ Vàng” Của Quảng Ninh

Kinh tế đêm là nguồn thu lợi nhuận[...]

Du Lịch Hạ Long Có Nhiều Tiềm Năng Và Du Lịch Để Cất Cánh

Được đánh giá là thủ phủ du lịch[...]