Đà Nẵng chào APEC, nhiều đại gia rót nghìn tỷ đầu tư DA nghỉ dưỡng

Thị trường BĐS Đà Nẵng sôi động đang có sức hút các đại gia BĐS, trong đó có VinGroup, SunGroup, Hòa Bình, HB Group… và nay là Novaland.

Đang có sự chuyển dịch của làn sóng đầu tư vào thị trường BĐS du lịch ở Đà Nẵng từ sự kiện APEC 2017. Mục tiêu của các nhà đầu tư là cung cấp phòng nghỉ phục vụ hội nghị và đón đầu cơ hội phát triển của Đà Nẵng về du lịch trong tương lai, vì vậy chủ yếu tập trung vào những dự án cao cấp.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư (KHĐT) thành phố Đà Nẵng, tính đến nay, Đà Nẵng có 17.889 doanh nghiệp dân doanh, với tổng vốn điều lệ đăng ký gần 89.000 tỷ đồng, trong đó có 254 dự án đầu tư trong nước đăng ký đầu tư vào Đà Nẵng.

Tính riêng 8 tháng năm 2016, sở này cấp mới giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho 3.137 doanh nghiệp, chi nhánh và văn phòng đại diện, với tổng vốn đầu tư trên 11.000 tỷ đồng, tăng 39,2% về số lượng doanh nghiệp và 32,1% về vốn so với cùng kỳ. Chiếm đa số trong danh sách này đều là vốn đầu tư vào lĩnh vực BĐS nghỉ dưỡng.

Thành phố đã thu hút, giải quyết các thủ tục đầu tư cho 7 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư lên đến trên 6.000 tỷ đồng; trong đó cấp mới giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 3 dự án là Dragon City Park (khoảng 655 tỷ đồng); Dự án Khu dân cư Hòa Khánh mở rộng (hơn 140 tỷ đồng) và dự án Khu đô thị xanh Bàu Tràm (hơn 605 tỷ đồng) của Công ty CP Đầu tư Sài Gòn – Đà Nẵng.

Song song đó từ đầu năm đến nay Sở KHĐT cũng tham mưu cho UBND thành phố quyết định chủ trương đầu tư cho 4 dự án với tổng mức đầu tư trên 4.800 tỷ đồng là dự án Bệnh viện Vinmec vốn đầu tư 1.200 tỷ đồng (của Tập đoàn Vingroup) và dự án khách sạn 84-88 Bạch Đằng gần 145 tỷ đồng (của Công ty CP Xây dựng 79); Dự án Khu du lịch tổng hợp Làng Vân Vingroup có vốn đầu tư 3.000 tỷ đồng; Dự án Khu nhà thấp tầng công viên và văn phòng cho thuê trên 535 tỷ đồng của Công ty CP Đầu tư Quốc Bảo.

Còn theo một báo cáo thị trường BĐS Đà Nẵng của công ty TNHH CBRE Việt Nam, để chào đón sự kiện APEC 2017, hoạt động xây dựng ở những khách sạn có thương hiệu quốc tế đã được đẩy mạnh. Đáng chú ý, thị trường sẽ chào đón những thương hiệu khách sạn quốc tế là Sheraton, Marriot và Hilton.

Gần đây, những khách sạn mới đã bắt đầu mở rộng ra khu vực ven biển. Xu hướng phát triển những dự án mới ven biển được dự đoán sẽ tăng mạnh trong tương lai. Từ 2016 đến 2018, thị trường sẽ có khoảng hơn 3.000 phòng mới ở tất cả các phân khúc từ 16 dự án đang được xây dựng.Trong đó, trên 90% sẽ là những dự án ven biển.

Theo Cafef

Tags: , , ,

Tin thị trường

Mua Nhà – Bài Toán Cho Người Trẻ Quảng Ninh

Với vốn ban đầu từ 330 triệu đồng,[...]

Sức Hút Của Bất Động Sản Tại Trung Tâm Mới Hùng Thắng

Phường Hùng Thắng trước kia là một hòn[...]

Dòng Tiền Bất Động Sản Chuyển Hướng Cuối Năm 2022

Khi thị trường BĐS bước vào giai đoạn[...]

Kinh Tế Ban Đêm “Mỏ Vàng” Của Quảng Ninh

Kinh tế đêm là nguồn thu lợi nhuận[...]

Du Lịch Hạ Long Có Nhiều Tiềm Năng Và Du Lịch Để Cất Cánh

Được đánh giá là thủ phủ du lịch[...]