Có nên giao dịch bất động sản trong tháng “cô hồn”?

Kiêng kị mua nhà vào tháng “cô hồn” là quan niệm dân gian xưa, tuy nhiên khoảng 3 – 5 năm gần đây, thói quen này đã dần thay đổi. Giao dịch thời điểm này, khách hàng được lợi vì lựa chọn được những sản phẩm ưng ý nhất với nhiều phần quà hấp dẫn.

Theo quan niệm dân gian, tháng ”cô hồn” (tháng 7 Âm lịch) là thời điểm nên tránh những giao dịch mua bán bởi hay ế hàng, không may mắn. Điều này khiến giao dịch địa ốc tháng này từng trở thành “điểm chết” của thị trường.

Thế nhưng, tại thành phố Hồ Chí Minh thực tế này đang dần thay đổi, do xã hội ngày càng phát triển và tư duy của người dân ngày càng phóng khoáng, tân tiến hơn. Đến thời điểm hiện nay thì câu chuyện này trở lên khác hẳn, xu hướng giao dịch bất động sản tháng cô hồn đã có chiều hướng tăng. Bởi khi giao dịch thời điểm này, khách hàng sẽ được hưởng những lợi ích vượt trội.

Nhiều sự lựa chọn

Nắm bắt được tâm lý khách hàng ngại mua nhà tháng “cô hồn”, nhiều chủ đầu tư lựa chọn thời điểm này để tung ta hàng loạt những sản phẩm có vị trí đẹp, tính thanh khoản cao, đi kèm theo đó là nhiều chính sách bán hàng hấp dẫn và nhiều phần quà có giá trị dành tặng khách hàng.

Dễ nhận thấy các sản phẩm được tung ra chủ yếu là đất nền, biệt thự, nhà phố thương mại thuộc khu vực trung tâm và phía Tây TP HCM. Theo ghi nhận của phóng viên, tại trung tâm thành phố nhiều dự án quy mô lớn được giới thiệu như Vinhomes Central Park, Vinhomes Golden River do tập đoàn Vingroup triển khai, khu biệt thự nghỉ dưỡng Senturia Vườn Lài Quận 12 do tập đoàn Tiến Phước làm chủ đầu tư. Còn tại khu vực Long An, thị trường cũng rất sôi động với những dự án như Hưng Gia Garden City (73,1ha), Waterpoint (36ha), phố thương gia Nam Long.

Thị trường bất động sản đang chuyển dịch theo hướng phát triển bền vững. Đối với khách hàng, đây là thời điểm mua nhà thuận lợi vì giá không tăng và được hưởng nhiều chính sách bán hàng ưu đãi.

Đặc biệt, nếu lựa chọn mua sản phẩm bất động sản trong tháng “cô hồn”, khách hàng còn dễ dàng lựa chọn được những lô đất đẹp với mức giá hợp lý bởi nhu cầu đầu tư sau tháng này chắc chắn sẽ tăng lên nên cơ hội mua được những sản phẩm đẹp giá tốt sẽ hạn chế hơn nhiều.

Nhiều ưu đãi hấp dẫn

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp còn có nhiều chính sách chiết khấu cao đi kèm các phần quà tặng có giá trị, điều này khiến cho khách hàng gạt bỏ tâm lý kiêng kỵ mua bán trong thời gian này để được hưởng nhiều ưu đãi.

Theo chị Nguyễn Thị Thu Hà sống tại Quận Phú Nhuận cho biết: “Trước đây, tôi cũng rất ngại đi mua hàng vào tháng cô hồn, nhất là sản phẩm nhà đất. Nhưng thời gian gần đây, tôi nhận thấy rằng đó chỉ là quan niệm xưa cũ làm tâm lý mọi người hay lo lắng nhưng thực sự việc mua bán trong tháng này không hề ảnh hưởng gì đến giá trị và chất lượng sản phẩm”.

Nhiều phần quà có giá trị đã tìm được chủ nhân

Còn theo anh Hoàng ở quận 12 chia sẻ: “Tuần vừa qua tôi đã tìm mua sản phẩm đất nền tại dự án Hưng Gia Garden City và được hưởng chiết khấu thanh toán gần 90 triệu đồng. Ngoài ra, tôi còn là vị khách may mắn trúng thưởng chiếc tivi Samsung 32inch ngay trong buổi bán hàng tại dự án”.

Do đó, việc giao dịch bất động sản tháng “cô hồn” sẽ mang lại nhiều điểm lợi cho khách hàng. Việc dừng giao dịch cho thấy người dân vẫn còn mang đậm tính chất mê tín của người Trung Quốc và đồng nghĩa khách hàng sẽ mất nhiều cơ hội tốt.

Theo Cafef

Tags: , , ,

Tin thị trường

Mua Nhà – Bài Toán Cho Người Trẻ Quảng Ninh

Với vốn ban đầu từ 330 triệu đồng,[...]

Sức Hút Của Bất Động Sản Tại Trung Tâm Mới Hùng Thắng

Phường Hùng Thắng trước kia là một hòn[...]

Dòng Tiền Bất Động Sản Chuyển Hướng Cuối Năm 2022

Khi thị trường BĐS bước vào giai đoạn[...]

Kinh Tế Ban Đêm “Mỏ Vàng” Của Quảng Ninh

Kinh tế đêm là nguồn thu lợi nhuận[...]

Du Lịch Hạ Long Có Nhiều Tiềm Năng Và Du Lịch Để Cất Cánh

Được đánh giá là thủ phủ du lịch[...]