Thị trường khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng: điều kiện để ‘tiến hóa’

Theo đánh giá của CBRE Việt Nam, hàng loạt điều kiện tích cực đã và đang hỗ trợ cho các dự án biệt thự, khách sạn nghỉ dưỡng “tiến hóa” từ nhỏ đến to, từ 3 sao thành 5 sao và từ chỗ có ít nhà đầu tư cạnh tranh, ngày càng có thêm nhiều nhà đầu tư mới.

Khu biệt thự nghỉ dưỡng tại Phú Quốc của VinGroup

Hội đủ các điều kiện cần và đủ, thị trường nghỉ dưỡng của Việt Nam sẽ trở nên sôi động hơn, CBRE đánh giá.

Điều kiện cần – tiềm năng khách du lịch

Bà Dương Thùy Dung, Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và phát triển thị trường của CBRE Việt Nam cho biết, năm 2015, thị trường đã ghi nhận hơn 7 triệu lượt khách quốc tế đến Việt Nam, cao hơn Úc nhưng vẫn thấp hơn một số các quốc gia khác trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương như Thái Lan, Malaysia, Indonesia.

Năm 2015, lượng khách quốc tế của Việt Nam tăng gần như không đáng kể so với mức tăng hơn 40% của Nhật Bản hay 10% của Indonesia, tuy nhiên nửa đầu năm 2016 đã chứng kiến sự tăng trưởng 21% của lượng khách quốc tế, dẫn đến sự lo ngại của Tổng cục Du lịch Thái Lan về sự trỗi dậy của du lịch Việt Nam trong việc thu hút khách nước ngoài, đặc biệt là du khách Hàn Quốc, theo tờ Bangkok Post.

Bên cạnh đó, tỷ giá một yếu tố được xem là quan trọng và đang không hoàn toàn chỉ có màu hồng ở Việt Nam đối với nhà đầu tư nước ngoài, nhưng nhìn góc độ khách du lịch quốc tế, đang trở thành điểm tựa chỗ dựa vững chắc cho du lịch Việt Nam nói chung khi độ sụt giá thấp hơn hẳn các quốc gia khác.

Đặc biệt, những chỉ đạo của Chính phủ về phát triển du lịch như khuyến khích cấp thị thực điện tử, tăng cường mở thêm các đường bay thẳng đến Việt Nam và nâng cao chất lượng và dịch vụ du lịch; Tổng cục Du lịch cũng đề xuất dự án “Super Selfie” hợp tác với VNTRIP để quảng bá các địa điểm du lịch Việt Nam thông qua mạng xã hội có ý nghĩa hứa hẹn về chính sách.

Điều kiện đủ – nhà đầu tư sẵn sàng chịu chi

Ở phân khúc khách sạn, VN đang là nơi thu hút sự quan tâm của các đơn vị quản lý khách sạn danh tiếng trên thế giới như Accor, IHG, Marriott, Hilton, và Starwood.

Ngoài ra cũng theo CBRE một số các dự án có quy mô từ các chủ đầu tư lớn như Vingroup và Sun Groupcũng góp phần xây dựng và phát triển các cụm du lịch ở các thành phố ven biển như Đà Nẵng, Nha Trang, và mới đây là Phú Quốc với gần 200 dự án được cấp phép trong năm 2015. Các chuỗi khách sạn và đơn vị quản lý khách sạn nổi tiếng như Wyndham, Holiday Inn và Pan Pacific cũng đang gia nhập thị trường Việt Nam.

Sự xuất hiện của những nhà đầu tư cũng đáng được chú ý. TP HCM đang nhộn nhịp với các giao dịch mua bán khách sạn và sự gia nhập của một vài nhà đầu tư mới, trong đó đáng chú ý là việc khách sạn Duxton Hotel Saigon ở Quận 1 được chuyển nhượng và đổi tên thành Saigon Prince, khách sạn Holiday Inn & Suites Airport đang được xây dựng, khách sạn 4 sao Bay Hotel trên đường Ngô Văn Nam, Quận 1 sắp đi vào hoạt động. Bên cạnh đó, Nha Trang cũng chứng kiến giai đoạn 2 của dự án Cam Ranh Riviera Beach & Resort đi vào khởi công.

Những nhà đầu tư đã và đang chạy đua công bố đầu tư công bố các dự án mới cũng là yếu tố mà theo DĐDN, rất đáng lưu tâm. Đáng chú ý bên cạnh sự gia nhập địa ốc nghỉ dưỡng của Tập đoàn Nhựa Rạng Đông với địa ốc Green Real, Hoàng Quân… thì sự gia nhập của Tập đoàn Hoa Sen với dự án chọc trời 49 tầng tại Bình ĐỊnh là một tín hiệu đặc biệt: Nhà đầu tư nội đã không hề”lép vế” bên cạnh các nhà đầu tư ngoại.

CBRE cũng dự đoán condotel sẽ tiếp tục thống trị thị trường biệt thự, nhà ở nghỉ dưỡng do nguồn cung vẫn đang trên đà tăng. Đồng thời, mặc dù không có dự án biệt thự nào gia nhập thị trường trong tương lai gần, nguồn cầu đối với biệt thự nghỉ dưỡng được trông đợi sẽ được dẫn dắt bởi Việt Kiều và Châu Âu.

Theo Enternews

Tags: , ,

Tin thị trường

Mua Nhà – Bài Toán Cho Người Trẻ Quảng Ninh

Với vốn ban đầu từ 330 triệu đồng,[...]

Sức Hút Của Bất Động Sản Tại Trung Tâm Mới Hùng Thắng

Phường Hùng Thắng trước kia là một hòn[...]

Dòng Tiền Bất Động Sản Chuyển Hướng Cuối Năm 2022

Khi thị trường BĐS bước vào giai đoạn[...]

Kinh Tế Ban Đêm “Mỏ Vàng” Của Quảng Ninh

Kinh tế đêm là nguồn thu lợi nhuận[...]

Du Lịch Hạ Long Có Nhiều Tiềm Năng Và Du Lịch Để Cất Cánh

Được đánh giá là thủ phủ du lịch[...]