Những nhân tố quyết định giá trị của biệt thự nghỉ dưỡng ven biển

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ven biển “nóng” lên từng ngày nhờ chính sách cam kết lợi nhuận hấp dẫn từ chủ đầu tư cũng như đà tăng giá của loại hình bất động sản này.

Tuy nhiên, mức độ tăng giá của biệt thự biển có sự dao động rất lớn, tùy thuộc vào vị trí và chất lượng quản lý của từng biệt thự.

Biệt thự nghỉ dưỡng ven biển đang là kênh đầu tư có hấp lực lớn đối với giới đầu tư, với lãi suất cam kết tối thiểu 9-10%/năm trong 10 năm và 85% doanh thu từ hoạt động cho thuê lại biệt thự. Mức lãi suất này cao hơn lãi suất ngân hàng 3-4% ở thời điểm hiện tại và an toàn hơn nhiều so với các kênh đầu tư chứng khoán, bất động sản khác.

Ngoài ra, bất động sản nghỉ dưỡng cũng ngày một tăng giá bởi không như các loại hình bất động sản khác, diện tích đất ven biển có thể khai thác du lịch không nhiều và khó có khả năng mở rộng. Trong khi đó, nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng của du khách trong nước và quốc tế là rất lớn và có xu hướng ngày càng tăng. Tuy nhiên, mức độ tăng giá của mỗi biệt thự ở những dự án khác nhau có sự chênh lệch khá lớn.

biet-thu-bien-02

Những biệt thự biển có khả năng tăng giá cao nhất thường đáp ứng 7 tiêu chí sau:

1. Có khả năng khai thác quanh năm

Dự án nên nằm trong vùng có khí hậu ôn hòa, phù hợp khai thác du lịch nghỉ dưỡng quanh năm, do đó tăng tỷ lệ lấp đầy cho thuê biệt thự. Các dự án ở khu vực Nam Trung Bộ sở hữu lợi thế này vì có thể phục vụ du khách trong nước vào mùa hè – thu và du khách nước ngoài, chủ yếu đến từ châu Âu, châu Mỹ, châu Úc vào mùa đông – xuân.

2. Có bãi biển đẹp

Biệt thự nghỉ dưỡng ven biển nhất thiết cần có bãi biển đẹp. Nước biển trong xanh, cát trắng mịn, bờ biển thoai thoải luôn là điều kiện thiết yếu để thu hút du khách. Dù Việt Nam có hơn 3,000 km bờ biển nhưng không phải bãi biển nào cũng có khả năng khai thác du lịch, chẳng hạn như những bãi biển có vịnh sâu, bờ biển nhiều đá, hoặc một số dự án được đơn vị thi công đổ cát làm bãi biển nhân tạo, dễ gây nguy cơ sụt lún, mất an toàn cho du khách tắm biển. Do đó, nhà đầu tư nên lưu ý tìm hiểu kỹ lưỡng về vùng biển dự án khai thác trước khi đầu tư.

3. Giao thông thuận tiện

Đối tượng khách hàng của biệt thự biển thuộc phân khúc cao cấp, thường sử dụng máy bay làm phương tiện di chuyển. Bởi vậy, dự án nên nằm ở vùng có giao thông thuận tiện, đặc biệt gần các sân bay quốc tế như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, để thu hút được lượng lớn các du khách quốc tế.

4. Vị trí biệt thự trong dự án

Biệt thự nằm sát bờ biển thường có giá tăng nhanh và mạnh nhất. Nếu không chọn đượcnhững căn sát biển, nhà đầu tư nên chọn mua biệt thự có hướng biển với càng nhiều mặt thoáng nhìn ra biển càng tốt, bởi giá của các biệt thự này thường tăng cao hơn nhiều so với những căn hướng vườn hoặc hướng hồ bơi.

5. Hệ thống dịch vụ, tiện ích

Biệt thự cũng cần có hệ thống dịch vụ, tiện ích đẳng cấp, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của du khách trong nước và quốc tế như: sân golf, sân tennis, khu spa, bể bơi, câu lạc bộ bãi biển và chuỗi nhà hàng tiêu chuẩn 5 sao…

6. Nhà quản lý có thương hiệu quốc tế

Thương hiệu nhà quản lý quốc tế có mạng lưới hội viên thân thiết ở nhiều nơi trên thế giới, là nguồn khách hàng dồi dào, do đó, đảm bảo tỷ lệ lấp đầy của biệt thự.

Biệt thự biển hướng đến nhóm khách hàng cao cấp, khó tính và đòi hỏi dịch vụ hoàn hảo đến từng chi tiết nên để thu hút du khách đến với biệt thự cần đến đơn vị quản lý chuyên nghiệp, đảm bảo chất lượng dịch vụ và thương hiệu cho dự án.

Ngoài ra, nhiều nhà đầu tư quốc tế hiện rất quan tâm đến biệt thự biển ở Việt Nam do chính sách Nhà nước đã cho phép người nước ngoài sở hữu bất động sản tại Việt Nam. Nhóm nhà đầu tư này thường rất kỹ tính và chỉ lựa chọn những dự án của các chủ đầu tư có tên tuổi, đặc biệt được quản lý bởi các thương hiệu quốc tế.

7. Có ngân hàng bảo lãnh cam kết lợi nhuận

Dự án biệt thự nghỉ dưỡng ven biển thu hút các nhà đầu tư thứ cấp bởi có chủ đầu tư uy tín, tuy nhiên, nếu dự án được ngân hàng đứng ra bảo lãnh cam kết lợi nhuận thì sẽ xác lập được chữ tín cao hơn.

Với hệ thống quản lý và nghiệp vụ tốt, ngân hàng chịu trách nhiệm đúng thời hạn chi trả lợi nhuận do đó không làm ảnh hưởng đến dòng tiền của nhà đầu tư. Đây là yếu tố quan trọng mà các nhà đầu tư, đặc biệt là nhóm nhà đầu tư nước ngoài, hết sức quan tâm.

Tags:

Tin tức

Dự Án ICON40 Có Thực Sự Là Cơ Hội Đầu Tư Tốt?

Dự án bất động sản tiềm năng là[...]

Lý do ICON40 hấp dẫn nhà đầu tư?

Các nhà đầu tư Hà Nội, Quảng Ninh,[...]

Bất Động Sản Quảng Ninh Hấp Dẫn Nhà Đầu Tư Dịp Cuối Năm

Cuối năm là thời điểm lý tưởng để[...]

Chủ Đầu Tư Đứng Sau Tòa Tháp Vàng Tại Quảng Ninh

Ra mắt thị trường tháng 10/2022, dự án[...]

Mua Nhà – Bài Toán Cho Người Trẻ Quảng Ninh

Với vốn ban đầu từ 330 triệu đồng,[...]

Tháp Căn Hộ ICON40 Hấp Dẫn Nhà Đầu Tư Cuối 2022

Tháp căn hộ cao cấp ICON40 vừa được[...]

Sức Hút Của Bất Động Sản Tại Trung Tâm Mới Hùng Thắng

Phường Hùng Thắng trước kia là một hòn[...]