Hà Nội động thổ dự án “thành phố triển lãm” lớn nhất châu Á

Nguồn tin từ VEFAC cho biết, toàn bộ vật liệu và thiết kế của Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia mới được lựa chọn trên cơ sở tiêu hao năng lượng tối thiểu, sử dụng quang điện, địa nhiệt, các vật liệu chống nóng hiện đại và hài hòa với cảnh quan xung quanh.

UBND thành phố Hà Nội và Công ty Cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam (VEFAC) vừa tổ chức lễ động thổ dự án Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia, với quy mô lớn nhất châu Á, hôm 8/10.

Dự án do VEFAC – thành viên của tập đoàn Vingroup – triển khai đầu tư, theo phê duyệt của Thủ tướng Chính phủ về quy hoạch xây dựng Vùng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Là một trong 10 công trình trọng điểm ưu tiên đầu tư theo quy hoạch Vùng Thủ đô, có vai trò tạo động lực phát triển cho các tỉnh bắc sông Hồng, Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia mới dự kiến sẽ là nơi diễn ra các hoạt động triển lãm, giao lưu và tổ chức những sự kiện quy mô quốc tế.

Dự án nằm trên địa bàn giao nhau của 3 xã Đông Hội, Xuân Canh, Mai Lâm thuộc huyện Đông Anh, cách trung tâm Thủ đô 15 km, phía đông nam giáp tuyến đường nối từ cầu Tứ Liên đi vành đai 3; phía tây bắc giáp tuyến đường quy hoạch dọc theo trục không gian hồ Tây – Cổ Loa và phía đông bắc giáp tuyến đường quốc lộ 5 kéo dài.

Theo quy hoạch, dự án sẽ được kiến tạo thành một “thành phố triển lãm” với một tổ hợp các công trình chức năng đồng bộ và hoàn hảo.

Trong đó, cốt lõi là Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia, có diện tích quy hoạch trên 90 ha, với hơn 550.000 m2 xây dựng công trình trong nhà, bao gồm các phân khu chức năng chính: khu triển lãm trong nhà và ngoài trời; trung tâm xúc tiến thương mại; trung tâm hội nghị và các khu phụ trợ khác, như khách sạn 5 sao cao 52 tầng, trung tâm thương mại…

Công trình chính mô phỏng hình ảnh đóa sen mãn khai, mang đặc trưng văn hóa Việt và được thể hiện bằng ngôn ngữ kiến trúc hiện đại của công ty GMP (Đức). Đây là thiết kế đã giành giải nhất tại cuộc thi phương án quy hoạch kiến trúc Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia, do Vingroup tổ chức tháng 7/2015.

Nguồn tin từ VEFAC cho biết, toàn bộ vật liệu và thiết kế của Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia mới được lựa chọn trên cơ sở tiêu hao năng lượng tối thiểu, sử dụng quang điện, địa nhiệt, các vật liệu chống nóng hiện đại và hài hòa với cảnh quan xung quanh.

Ngoài khu vực cốt lõi, dự án cũng bao gồm không gian cây xanh, mặt nước, công viên và đô thị…, tạo thành một quần thể trọn vẹn.

Dự án dự kiến hoàn thành vào quý 4/2018.

Theo Vneconomy

Tags: ,

Tin thị trường

Mua Nhà – Bài Toán Cho Người Trẻ Quảng Ninh

Với vốn ban đầu từ 330 triệu đồng,[...]

Sức Hút Của Bất Động Sản Tại Trung Tâm Mới Hùng Thắng

Phường Hùng Thắng trước kia là một hòn[...]

Dòng Tiền Bất Động Sản Chuyển Hướng Cuối Năm 2022

Khi thị trường BĐS bước vào giai đoạn[...]

Kinh Tế Ban Đêm “Mỏ Vàng” Của Quảng Ninh

Kinh tế đêm là nguồn thu lợi nhuận[...]

Du Lịch Hạ Long Có Nhiều Tiềm Năng Và Du Lịch Để Cất Cánh

Được đánh giá là thủ phủ du lịch[...]