Dự án căn hộ Central Field sắp cất nóc

Sau gần một năm thi công, chủ đầu tư MBLand sẽ cất nóc dự án vào giữa tháng 11 tới.

Central Field là tổ hợp trung tâm thương mại, văn phòng và chung cư cao cấp gồm 3 tòa tháp cao 29 tầng với 2 tòa căn hộ và một tòa văn phòng, dịch vụ. Dự án được xây dựng trên khuôn viên khu đất 7.106 m2, mật độ khối đế 49,95% và khối tháp là 39,95%.

Nằm tại 219 Trung Kính (Cầu Giấy, Hà Nội), Central Field có 4 mặt tiếp giáp đường với 3 tầng hầm đỗ xe, khu trung tâm thương mại (từ tầng 1 đến tầng 6) được đầu tư kỹ lưỡng về thiết kế và sáng tạo trong bố trí không gian hợp lý. Dự án thu hút đông đảo giới đầu tư bởi tiến độ thi công nhanh cùng tiềm lực tài chính mạnh mẽ của chủ đầu tư: Tổng công ty cổ phần Địa ốc MBLand, thành viên của Ngân hàng quân đội MB Bank.

Theo đại diện MBLand, đơn vị thi công chỉ mất khoảng 12 tháng để hoàn thành 29 tầng của dự án. Bắt đầu triển khai xây dựng tầng 1 từ tháng 12/2015, hiện, dự án đã thi công đến tầng 29 cho đồng loạt 3 tòa tháp và dự kiến cất nóc giữa tháng 11 tới.

Dự kiến, Central Field chỉ thi công mất đúng 12 tháng

Đánh giá tốc độ thi công dự án Central Field, ông Nguyễn Văn Đực – Phó chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM nhận xét, với khối lượng công việc lớn như vậy, thời gian thi công trong 12 tháng là con số kỷ lục. Về lý thuyết, trong một tháng, đơn vị thi công có thể đổ bê tông được 3 tầng. Tuy nhiên, việc thực hiện cùng lúc 3 tòa nhà đòi hỏi tiến độ thi công khẩn trương, liên tục.

Theo ông Đực, có hai yếu tố giúp dự án đạt tiến độ nhanh. Thứ nhất là đơn vị thi công chuyên nghiệp, có hệ thống thiết bị máy mọc từ cẩu, giàn giáo, con người, phương tiện tốt, làm việc liên tục. Thứ hai, chủ đầu tư phải có uy tín và vốn lớn. Để đạt được tiến độ như Central Field, chủ đầu tư phải bỏ vốn nhiều hơn so với thông thường.

“Thay vì sử dụng bê tông thông thường, chủ đầu tư phải sử dụng bê tông chất lượng tốt hơn, tiến độ thi công nhanh, liên tục bắt buộc chi phí cao hơn. Nếu không có tiềm lực tài chính mạnh mẽ, chủ đầu tư sẽ không làm được điều đó”, ông Đực nói.

Ông Đực dẫn chứng, hàng loạt những dự án có uy tín trên thị trường hiện nay đều thuộc về những nhà đầu tư có tiềm lực tài chính mạnh. Điển hình như dự án khu phức hợp The GoldView (Bến Vân Đồn), Goldmark City (136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội) do TNR Holdings Việt Nam làm chủ đầu tư; Vinhomes Gardenia của Tập đoàn Vingroup hay FLC Complex, FLC Star Tower của Tập đoàn FLC…

Theo nhận định, để đạt được tiến độ như Central Field, chủ đầu tư phải có uy tín và vốn lớn

“MBLand đã áp dụng bài toán kinh tế khôn ngoan, chấp nhận bỏ thêm chi phí đẩy nhanh tiến độ nhưng lại có được niềm tin của khách hàng và uy tín trên thị trường”, ông Đực đánh giá.

Nhận định chung về thị trường bất động sản, theo ông Đực, hơn một năm trở lại đây, thị trường đang hồi sinh mạnh mẽ, thể hiện bằng việc ra mắt hoặc tái khởi động cũng như đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện hàng loạt dự án.

Hiện, hơn 80% căn hộ tại Central Field đã có chủ và dự kiến đón cư dân vào ở trong quý IV/2017. Hướng tới ngày Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12), chủ đầu tư dành ưu đãi đến 5% giá bán nhà cho các cán bộ lực lượng vũ trang (quân đội, công an)…

MBLand thành lập ngày 25/1/2008 bởi hai cổ đông chính là Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) và Tổng công ty trực thăng Việt Nam (VNH). Sau 8 năm hoạt động, vốn chủ sở hữu của MBLand đạt khoảng 800 tỷ đồng, tổng tài sản quản lý trên 8.000 tỷ đồng. Đơn vị đang đặt mục tiêu đến cuối 2017, tổng vốn đầu tư các dự án ước đạt 20.000 tỷ đồng.

Hiện, MBLand là một trong những doanh nghiệp bất động sản uy tín trên thị trường với các công trình như Golden Palace, MB Grand Tower, MB Sunny Towwer, Resilient Field, Infinity Field, West Field, Corner Field…

Theo Vnexpress

Tags: , ,

Tin dự án

Dự Án ICON40 Có Thực Sự Là Cơ Hội Đầu Tư Tốt?

Dự án bất động sản tiềm năng là[...]

Lý do ICON40 hấp dẫn nhà đầu tư?

Các nhà đầu tư Hà Nội, Quảng Ninh,[...]

Bất Động Sản Quảng Ninh Hấp Dẫn Nhà Đầu Tư Dịp Cuối Năm

Cuối năm là thời điểm lý tưởng để[...]

Chủ Đầu Tư Đứng Sau Tòa Tháp Vàng Tại Quảng Ninh

Ra mắt thị trường tháng 10/2022, dự án[...]

Tháp Căn Hộ ICON40 Hấp Dẫn Nhà Đầu Tư Cuối 2022

Tháp căn hộ cao cấp ICON40 vừa được[...]

Sức Hấp Dẫn Của Căn Hộ Cao Cấp ICON40 Thời Điểm Cuối Năm

Hiện vùng lõi thủ phủ du lịch, mặt[...]

ICON40 Dậy Sóng Thị Trường Bất Động Sản Cuối Năm 2022

Những ngày gần đây, thị trường BĐS Hạ[...]