Usilk City trước cơ hội hồi sinh trong tay Hải Phát

Trái với sự nghi ngờ ban đầu rằng Hải Phát nhảy vào giải cứu Usilk City chỉ là chiêu đối phó của chủ đầu tư, một phần của dự án đầy tai tiếng đang từng bước hồi sinh và tìm được nhà đầu tư có năng lực và chấp nhận mạo hiểm như Hải Phát có lẽ là lối thoát duy nhất cho Sông Đà Thăng Long.


Mặc dù đã cố gắng nhưng bản thân Sông Đà Thăng Long không đủ lực để giải cứu dự án

Usilk City bao gồm 13 tòa nhà với tổng số 2.700 căn hộ nằm ở phía Bắc quận Hà Đông, Hà Nội. Được khởi công từ năm 2008 và dự kiến bàn giao năm 2012 – 2013 nhưng cho đến nay, chỉ có 3 tòa đã hoàn thành một phần và bàn giao cho dân về ở. Các tòa nhà còn lại, tòa thì mới xong móng, có tòa đã xây được vài tầng rồi dừng lại và ‘đắp chiếu’ mấy năm qua.


Nhìn lại tổng thể chặng đường của dự án Usilk City, có thể thấy chủ đầu tư là Công ty cổ phần Sông Đà Thăng Long cũng thừa nhận, dám đối mặt và tìm kiếm khá nhiều biện pháp để sửa chữa, khắc phục chính những sai lầm.


Sông Đà Thăng Long đã tìm sự hỗ trợ của ngân hàng BIDV để triển khai, hoàn thành 3 tòa CT1 – 101, 102, 103; các tòa còn lại thì tìm đối tác Tân Việt làm tổng thầu (tòa 104) hay ký hợp đồng hợp tác đầu tư. Nhưng kết quả thực tế là hầu như biện pháp nào cũng nửa vời: 3 tòa cụm CT1 – 101, 102, 103 hoàn thành dở dang đã bàn giao cho khách hàng, khiến người dân về ở “sống chung với nguy hiểm”, tòa 104 đến trước Tết 2016 đã dừng thi công, các tòa từ 106 đến 108 im lìm bất động.

Sau khi Sông Đà Thăng Long chính thức bắt tay hợp tác đầu tư với Hải Phát Thủ đô, thực tế tại công trường tòa CT2-105 hiện đã lên đến tầng 20, với tốc độ 5 ngày/1 sàn, dự kiến sẽ cất nóc vào cuối năm nay.


Ngoài ra, từ đầu tháng 4, khối đế 3 tòa 101, 102, 103 cũng phải nhờ bàn tay Hải Phát để triển khai thi công hoàn thiện theo hợp đồng tổng thầu đã ký giữa hai bên.


Hải Phát cũng sẽ đầu tư hàng chục tỷ đồng để hoàn thiện khu dịch vụ thuộc khối đế của cụm CT1, đồng thời cho Sông Đà Thăng Long vay để lắp đặt thang máy phục vụ cư dân.


Nếu Hải Phát giải cứu thành công tòa CT2 – 105 cũng như hoàn thiện khu tiện ích cụm CT1 thì sẽ là cơ sở để đưa ra giải pháp giải cứu những tòa tiếp theo. Nhìn vào kết quả thực tế trên công trường và thực tế những vấn đề của dự án Usilk City đang gặp phải, có lẽ bài toán chuyển nhượng dự án cho những chủ đầu tư có năng lực là lối thoát duy nhất giành cho Sông Đà Thăng Long.

Tags: ,

Tin dự án

Dự Án ICON40 Có Thực Sự Là Cơ Hội Đầu Tư Tốt?

Dự án bất động sản tiềm năng là[...]

Lý do ICON40 hấp dẫn nhà đầu tư?

Các nhà đầu tư Hà Nội, Quảng Ninh,[...]

Bất Động Sản Quảng Ninh Hấp Dẫn Nhà Đầu Tư Dịp Cuối Năm

Cuối năm là thời điểm lý tưởng để[...]

Chủ Đầu Tư Đứng Sau Tòa Tháp Vàng Tại Quảng Ninh

Ra mắt thị trường tháng 10/2022, dự án[...]

Tháp Căn Hộ ICON40 Hấp Dẫn Nhà Đầu Tư Cuối 2022

Tháp căn hộ cao cấp ICON40 vừa được[...]

Sức Hấp Dẫn Của Căn Hộ Cao Cấp ICON40 Thời Điểm Cuối Năm

Hiện vùng lõi thủ phủ du lịch, mặt[...]

ICON40 Dậy Sóng Thị Trường Bất Động Sản Cuối Năm 2022

Những ngày gần đây, thị trường BĐS Hạ[...]