Những lưu ý khi bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

Chúng ta đều biết rằng, phòng ngủ trong mỗi gia đình là không gian đặc trưng riêng tư, thể hiện quan điểm về mái ấm gia đình. Do vậy, nếu biết cách chọn hướng, bố trí phòng ngủ hợp phong thủy sẽ mang lại sức khỏe, tinh thần và những điều tốt lành cho gia chủ.

 

Những lưu ý khi bố trí phòng ngủ hợp phong thủy
Tạo không gian phòng ngủ gọn gàng, ấm áp sẽ cho bạn những giấc ngủ ngon

 

Nếu gia chủ không sắp xếp phòng ngủ theo phong thủy thì có thể gặp phải những bất lợi về sức khỏe, sự bất ổn định trong gia đình và công việc. Vậy cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy như thế nào? Bài viết sau sẽ chia sẻ cho các bạn.

Không bố trí giường ngủ đối diện cửa phòng

Giường đối diện với cửa phòng là điều không tốt lành, theo phong thủy sẽ dẫn tới sự suy sụp về sức khỏe và công danh của gia chủ. Nên kê lại giường ngủ, sao cho giường ngủ và cửa phòng không nằm cùng trên một đường thẳng. Nếu giường ngủ không thể xê dịch được, gia chủ xoay người lại để ngủ cũng là một cách hóa giải.

Không để phần đầu của giường đối diện bức tường phía sau bàn thờ

Đây là một trong những vị trí kê giường tối kỵ mà bạn cần phải tránh, nó có thể gây ra nhiều tai họa cho gia chủ. Bạn có thể di chuyển giường ngủ hoặc đơn giản là chỉ xoay ngang chiếc giường hoặc di chuyển vị trí bàn thờ tuy nhiên việc di chuyển vị trí bàn thờ khó khăn hơn rất nhiều vì rất nặng về vấn đề phong thủy.

Tránh để đầu giường không có điểm tựa vững chắc

Đầu giường không có điểm tựa vững chắc sẽ tạo cảm giác không an toàn, bạn có thể gặp những giấc mơ không tốt hoặc ngủ không sâu, ảnh hưởng đến chất lượng giác ngủ. Tốt nhất là nên kê giường ngủ sát tường.

Không để gương soi đối diện giường ngủ

Theo phong thủy, nằm ngủ đối diện với gương sẽ làm bạn dễ rơi vào trạng thái mê man, ngủ không sâu, khó tập trung suy nghĩ về mọi chuyện, đôi lúc sẽ gặp ác mộng hoặc “bóng đè”. Nếu thực sự cần phải có gương soi, bạn chỉ nên bố trí gương ở hai bên đầu giường ngủ. Tốt nhất, cố gắng không để gương trong phòng ngủ.

Sắp xếp phòng ngủ gọn gàng

Phòng ốc bừa bộn, lộn xộn không tốt cho giấc ngủ bởi nó chặn dòng chảy của khí lưu thông trong phòng, bởi vậy bạn nên tập cho mình thói quen sắp xếp phòng ngủ thật gọn gàng, đặc biệt là phần đầu giường.

Nên lựa chọn vật dụng trang trí theo đôi, cặp

Cho dù bạn là người độc thân hoặc đã lập gia đình thì những đồ vật trong phòng ngủ cũng vẫn nên có đôi có cặp, ví dụ như hai chiếc gối, hai kệ đầu giường, thậm chí cả hai đèn đọc sách. Trong phong thủy điều này rất quan trọng để thể hiện tính cân bằng và sự hòa hợp nhất định.

Không nên lắp điều hòa nhiệt độ ngay trên đầu giường

Khi bạn ngủ, bộ não sẽ không thể chỉ đạo các bộ phận cơ thể như khi bạn tỉnh ví dụ như bạn thường bị mất nhiệt trong khi ngủ. Nếu điều hòa nhiệt độ được lắp ngay trên đầu giường, không khí lạnh sẽ thổi trực tiếp lên cơ thể bạn ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng giấc ngủ.

Không đặt nhiều cây trong phòng ngủ.

Cây xanh vào buổi sáng khi có ánh nắng sẽ quang hợp và tạo không khí dễ chịu cho phòng ngủ nhưng đến buổi tối lại hấp thụ khí Oxi và thải ra Cacbonic. Vào buổi tối, bạn nên đặt cây ở ngoài ban công.

Nguyễn Thanh

Tin phong thủy

Những lưu ý để cây phong thủy “hút” tài lộc cho gia chủ

Trồng cây trong nhà không những tạo nên[...]

5 lưu ý không thể bỏ qua khi mua chung cư trả góp

Khách hàng mua chung cư trả góp phần[...]

3 tiêu chí quan trọng để chọn mua chung cư có phong thủy tốt

Phần lớn người mua căn hộ ít quan[...]

Phong thủy mùa hè và những điều cần lưu ý

Phong thủy mùa hè có điều gì cần[...]

Những lưu ý khi bố trí phòng ngủ hợp phong thủy

Chúng ta đều biết rằng, phòng ngủ trong[...]

Phong thủy – Chọn hướng và năm mua nhà tốt cho 12 con giáp

Nhà cửa là một trong những nhu cầu[...]

Cách hóa giải những đại kỵ trong phong thủy nhà ở

Phong thủy ngôi nhà có ảnh hưởng rất[...]