Bất động sản Đà Nẵng tiếp tục được hâm ‘nóng’

Sở Tài Nguyên và Môi trường Đà Nẵng vừa công bố số liệu thống kê cho thấy, quý I/2016, số Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do Sở cấp tại Đà Nẵng lên 8.014 giấy. Trong khi đó, số lượng hồ sơ chuyển quyền sử dụng đất trên địa bàn thành phố cũng lên tới 7.351 hồ sơ, tăng khoảng 31% so với cùng kỳ năm 2015.

Do giao dịch chuyển quyền sử dụng đất tăng cao nên thuế trước bạ sang tên trong quý I/2016 đã tăng hơn 60 tỷ đồng. Tại Đà Nẵng, từ đầu năm đến nay, hàng chục dự án bất động sản tranh nhau mở bán còn người mua thì rồng rắn xếp hàng đặt mua.

Ông Nguyễn Điểu, Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường Đà Nẵng cho biết, thị trường địa ốc Đà Nẵng từ đầu năm đến nay thực sự sôi động thể hiện rõ rệt qua tổng số Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất do Sở cấp trong quý I vừa qua lên tới 8.014 giấy. Chỉ tính riêng trong tháng 3, lượng cấp đổi, cấp lại đã lên tới gần 3.000 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và cáctài sản khác gắn liền với đất. Thu nộp tiền sử dụng đất vào ngân sách của thành phố là 738 tỷ đồng/2.000 tỷ đồng, đạt 37% theo kế hoạch được giao. Trong đó, Trung tâm Phát triển quỹ đất thu ngân sách 669,4 tỷ đồng; các quận, huyện thu ngân sách 68,6 tỷ đồng. Cũng theo ông Điểu, thị trường bất động sản Đà Nẵng hiện đang nóng lên từng ngày nên chủ đầu tư các dự án tranh thủ mở bán để lôi kéo khách hàng. Tuy nhiên, để thị trường phát triển bền vững, các chủ đầu tư vẫn phải nỗ lực hơn nữa để đưa mức giá hợp lý cũng với những chính sách bán hàng, hậu mãi tốt, hạn chế tình trạng thị trường “nóng lạnh” như thời gian trước đây.

bds_lbxq
Cũng do sức nóng của thị trường nên các ngân hàng cũng ồ ạt rót vốn vào các dự án bất động sản Đà Nẵng. Từ cuối năm 2015 đến nay, nhiều ngân hàng đã vào cuộc liên kết với các chủ đầu tư cam kết cho khách hàng vay từ 70 – 80% giá trị lô đất với lãi suất hấp dẫn và thời gian cho vay khá dài. Đơn cử, đầu năm 2016, Công ty BĐS Nhất Nam đã ký kết hợp tác toàn diện với ngân hàng SHB chi nhánh Đà Nẵng. Theo thỏa thuận hợp tác, ngoài việc đầu tư tài chính cho các dự án bất động sản của Nhất Nam, ngân hàng SHB Đà Nẵng còn hỗ trợ cho các khách hàng của đơn vị này bằng các gói tín dụng có lãi suất ưu đãi.Ông Trần Ngọc Thành, Tổng Giám đốc Công ty Đất Xanh Miền Trung đánh giá, thị trường bất động sản Đà Nẵng đang phát triển với tốc độ nhanh, hầu như các dự án mở bán đều nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng. Trong đó, có đến 50% khách hàng đến từ Đà Nẵng, khoảng 20% khách hàng đến từ Hà Nội, còn lại là khách hàng đến từ các địa phương khu vực miền Trung…

Tương tự, ngân hàng Đầu tư Chi nhánh Hải Vân cũng liên kết với Công ty Đà Nẵng – Miền Trung (DMT) cho khách hàng vay mua đất tại Khu đô thị Phước Lý với thời hạn lên đến 15 năm và mức lãi suất ưu đãi là 7%/năm; ngân hàng Viettinbank mới đây cũng tung ra gói tín dụng cho người dân vay mua nhà ở với lãi suất 7,5% cố định trong vòng 12 tháng đầu tiên. Còn ngân hàng Techcombank thì dành 10.000 tỷ đồng hợp tác với Đất Xanh Miền Trung để cho khách hàng vay mua sản phẩm của Đất Xanh từ nay đến năm 2020. Đặc biệt, ngân hàng này cũng đã kịp thời liên kết với chủ đầu tư dự án Khu đô thị Hòa Qúy – Đồng Nò cam kết cho vay đến 75% giá trị lô đất, thậm chí những khách hàng chưa có sổ đỏ chỉ cần ký cam kết vẫn được ngân hàng giải ngân vốn…

Giám đốc chi nhánh một ngân hàng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng cho biết, lâu nay các gói tín dụng cho vay khách hàng cá nhân, trong đó cho vay mua bất động sản thường đem lại lợi nhuận cao và ít rủi ro nhất đối với ngân hàng nên đây là đối tượng mà hầu hết các ngân hàng đều nhằm đến để khơi thông dòng vốn.

Còn ông Nguyễn Đức Tâm, Giám đốc Công ty Nhất Nam cho biết, từ đầu năm đến nay thị trường bất động sản Đà Nẵng đã có những bước chuyển tích cực, ngoài các các yếu tố tác động như giá cả hợp lý, chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ hạ tầng, pháp lý, thì nhân tố quan trọng nhất theo ông Tâm chính là các gói tín dụng hỗ trợ mà các ngân hàng dành cho khách hàng.

Tin tức

Dự Án ICON40 Có Thực Sự Là Cơ Hội Đầu Tư Tốt?

Dự án bất động sản tiềm năng là[...]

Lý do ICON40 hấp dẫn nhà đầu tư?

Các nhà đầu tư Hà Nội, Quảng Ninh,[...]

Bất Động Sản Quảng Ninh Hấp Dẫn Nhà Đầu Tư Dịp Cuối Năm

Cuối năm là thời điểm lý tưởng để[...]

Chủ Đầu Tư Đứng Sau Tòa Tháp Vàng Tại Quảng Ninh

Ra mắt thị trường tháng 10/2022, dự án[...]

Mua Nhà – Bài Toán Cho Người Trẻ Quảng Ninh

Với vốn ban đầu từ 330 triệu đồng,[...]

Tháp Căn Hộ ICON40 Hấp Dẫn Nhà Đầu Tư Cuối 2022

Tháp căn hộ cao cấp ICON40 vừa được[...]

Sức Hút Của Bất Động Sản Tại Trung Tâm Mới Hùng Thắng

Phường Hùng Thắng trước kia là một hòn[...]