Doanh nhân Lê Thu Hà: “Phụ nữ kinh doanh bất động sản rất thú vị”

Lần đầu tiên gặp chị trong Lễ ra mắt Liên minh các sàn giao dịch bất động sản QNG tại Hạ Long, ấn tượng của tôi về chị – doanh nhân Lê Thu Hà – TGĐ Sàn giao dịch bất động sản THM Land là một phụ nữ xinh đẹp, gương mặt toát lên sự thông minh, sắc sảo.

Doanh nhân Lê Thu Hà – TGĐ Sàn giao dịch bất động sản THM Land

Ít ai biết rằng, chị vừa bước sang tuổi 30 – độ tuổi quá sớm để thành công, đặc biệt trong lĩnh vực bất động sản.

– Vậy cơ duyên đưa chị đến với nghiệp kinh doanh bất động sản là gì?

Đầu năm 2010 tôi khởi nghiệp bằng lĩnh vực kinh doanh thời trang và cũng thời gian này tôi được một nhóm bạn rủ đi đầu tư, mua bán bất động sản – lĩnh vực đang rất sôi động thời điểm đó. Và chính lúc này cơ duyên đưa đẩy tôi đến với ngành địa ốc.

Sau đó tôi quyết định đi làm tại một sàn giao dịch bất động sản. Với vai trò là chuyên viên tư vấn tôi luôn học hỏi, tìm kiếm thông tin liên quan đến lĩnh vực, sản phẩm, tư vấn, chốt sale…

Như một chữ duyên cùng khả năng nắm bắt nhanh nhạy, ngay tuần đầu tiên đã mang doanh số 100 triệu đồng cho công ty. Tiếp tục trong tháng đó mang về doanh thu 600 triệu, nhận mức lương 100 triệu đồng.

Xinh đẹp, sắc sảo là nhận xét của các đối tác khi tiếp xúc với doanh nhân Lê Thu Hà

Thêm thời gian thử thách khi tôi được mời sang ACB Real làm việc. Đây là thời điểm suy nghĩ thành lập công ty riêng và sàn giao dịch bất động sản cá nhân thôi thúc mãnh liệt nhất.

Cuối năm 2010 tôi chính thức thành lập công ty kinh doanh bất động sản với gần 40 nhân sự. Đến nay sau 7 năm gắn bó với ngành địa ốc với nhân sự lên đến hơn 100 người cũng là 7 năm tôi mất ăn, mất ngủ, lăn lộn với thị trường.

– Là một phụ nữ xinh đẹp tại sao chị không chọn ngành nghề nhàn hạ mà lại kinh doanh bất động sản – lĩnh vực khiến ngay cả đàn ông cũng “đau đầu”?

Có niềm đam mê với nghề là động lực lớn lao giúp tôi cố gắng không ngừng để vượt qua những khó khăn, kiên định với mục tiêu mình đã lựa chọn.

Trải nghiệm từ bản thân thì làm một nữ doanh nhân luôn phải cố gắng gấp bội nhiều hơn nam giới. Tuy nhiên phụ nữ kinh doanh cũng rất thú vị và lợi thế, dường như sự mềm dẻo, thích ứng được với mọi chuyển biến của đối tác, của thị trường, đối với giới nữ cũng dễ dàng hơn. Cũng chính vì vậy mà tôi thấy mình có duyên và hợp với lĩnh vực này.

– THM Land là một thương hiệu khá mới trong lĩnh vực bất động sản, vậy trong giai đoạn đầu thành lập chị có gặp nhiều khó khăn?

Trên thực tế, thương hiệu THM Land chỉ là sự chuyển đổi thương hiệu trên nền tảng phát triển từ lâu: Tháng 8/2010, tôi thành lập Công ty Cổ phần Xây dựng Thành Đô – Sàn bất động sản TĐH. Sau đó, tháng 2/2011 thành lập thêm Công ty TNHH Đại Gia Phát – Sàn giao dịch bất động sản Gia phát (Gia Phát Land). Tháng 4/2011 thành lập thêm sàn Bất động sản Gia Vượng Phát. Cùng lúc tôi điều hành hoạt động của 3 sàn.

Vào cuối năm 2011 là thời điểm “đi xuống” của thị trường, bất động sản bước vào giai đoạn đóng băng. Thời gian 2012 – 2014 là giai đoạn khó khăn, bằng niềm đam mê kiên trì bám nghề vượt qua thời kỳ chững lại của thị trường, từ 3 sàn bất động sản tôi tập trung toàn bộ sức mạnh phát triển 1 sàn.

Liên minh bất động sản Quảng Ninh chính thức được thành lập trong đó doanh nhân Lê Thu Hà giữ vai trò Phó Chủ tịch

Khi thị trường bất động sản “ấm lên”, đến thời điểm tháng 3/2016, thương hiệu THM Land chính thức được ra mắt, phát triển ổn định và gặt hái được những thành công. Hiện nay, THM Land là chuỗi thương hiệu tại Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Ninh. Trong tương lai, THM Land hướng tới những thị trường mới trên cả nước.

– Chị có thể bật mí kinh nghiệm quản lý một doanh nghiệp môi giới bất động sản có số lượng nhân viên lên tới hàng trăm người?

Tôi phải đặt mình vào vị trí nhân viên để thấu hiểu, chia sẻ khó khăn của họ. Mặt khác, tôi cũng xây dựng hệ thống lương thưởng rất rõ ràng và hấp dẫn, nhằm huy động tối đã sức mạnh đoàn kết của cả tập thể phòng kinh doanh, nhưng vẫn phát huy được hết năng lực của mỗi cá nhân.

Để nhân viên gắn bó lâu dài với mình thì không phải chỉ là ở chỗ là công ty cho họ lương cao, hoa hồng nhiều, mà điều quan trọng là công ty phải cho họ môi trường làm vệc thoải mái, chuyên nghiệp và hỗ trợ họ tốt nhất. Ở THM Land luôn quan tâm đến đời sống nhân viên để mỗi nhân viên thực sự là thành viên trong đại gia đình THM Land.

– Vậy mục tiêu mà chị đặt ra cho THM Land trong năm 2017?

Với 3 chi nhánh THM Land tại Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Ninh tôi hướng tới mở rộng, phát triển hệ thống ra thị trường cả nước phù hợp với các sản phẩm công ty đầu tư.

Chúng tôi đặt mục tiêu phát triển quy mô công ty lên khoảng 200 nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp và phát triển đội ngũ cộng tác viên với con số khoảng 300- 500 người. Trong năm 2017, chúng tôi đặt mục tiêu giao dịch 1000 căn hộ, biệt thự với tổng doanh số khoảng 2.000 tỷ đồng.

Để trụ vững đến ngày hôm nay, chúng tôi phải thấu hiểu từng nhu cầu nhỏ nhất của khách hàng và tìm mọi cách để thoả mãn được những yêu cầu đó. Đây cũng chính là bí quyết giúp sản phẩm của chúng tôi phân phối luôn được khách hàng đón nhận.

– Vâng! Xin cảm ơn chị và chúc chị luôn thành công.

Theo Diễn đàn doanh nghiệp

Tags: , , ,

Tin công ty

Sitetour Phan Thiết Và Hành Trình Đầy Cảm Xúc Của THM Land

Phan Thiết đón sóng hạ tầng với hàng[...]

ĐỘI QUÂN THM LAND BÙNG NỔ TẠI SỰ KIỆN KICKOFF SUPERNOVA

Lễ Kickoff SuperNova được tổ chức tại Cung[...]

THM Land trở thành đối tác kinh doanh chiến lược của NovaReal

Sáng ngày 9/7, tại khách sạn Melia Hà[...]

THM Land tổ chức du xuân cho toàn thể CBNV trong công ty

Sáng ngày 12/02/2022, Ban lãnh đạo THM Land[...]

TH’s family trải nghiệm du thuyền trên Vịnh Lan Hạ Cát Bà, Hải Phòng

Những khoảnh khắc đáng nhớ trong chuyến du[...]

Những khoảnh khắc đáng nhớ tại sự kiện Year End Party 2021

Chuyến đi du lịch cuối năm và sự[...]